Trưa 1/6: 14 tỉnh không ghi nhận trường hợp mắc mới trong 14 ngày qua; 2 tháng nữa có thể cấp phép cho Nanocovax – vắc xin Covid-19 Việt Nam

Trưa 1/6: Thêm 50 ca mắc Covid-19

Theo thông báo trưa 1/6 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 50 ca Covid-19. Tất cả đều là các ca lây nhiễm trong nước; bao gồm Bắc Giang (32 ca); Bắc Ninh (9 ca); Lạng Sơn (8 ca); Long An (1 ca).

Có 14 tỉnh qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới

Có 14 tỉnh này bao gồm: Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La.

TP.HCM tìm người từng đến 11 địa điểm ở quận Tân Phú

UBND quận Tân Phú (TP.HCM) sáng nay (1/6) cho biết lực lượng chức năng địa phương đang tìm người từng đến những địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19. (Đọc tiếp)

2 tháng nữa có thể cấp phép cho Nanocovax – vắc xin Covid-19 Việt Nam

Bộ Y tế cho biết trong khoảng 2 tháng nữa sẽ có đủ cơ sở khoa học để cấp phép, sử dụng có điều kiện vắc xin Covid-19 Nanocovax của Việt Nam.

Ảnh chụp màn hình video Youtube.

Dự kiến, đầu tháng 6/2021, sẽ bắt đầu giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng đối với vắc xin Nano Covax. Vắc xin này do Học viện Quân y phối hợp với Công ty Nanogen nghiên cứu phát triển. (Đọc tiếp)

Trung Quốc đưa giàn khoan lớn nhất thế giới ra Biển Đông

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin nước này dự kiến đưa giàn khoan lớn nhất thế giới ra Biển Đông vào tháng 6 này. Giàn khoan này nửa chìm nửa nổi, nặng hơn 100.000 tấn khai dùng để thác khí tự nhiên.

Giàn khoan Biển Sâu số 1 của Trung Quốc (ảnh chụp màn hình Thời báo Hoàn cầu).

CNOOC là chủ sở hữu giàn khoan Hải Dương 981. Giàn khoan này từng xâm phạm vùng biển Việt Nam trong năm 2014. So sánh về kích thước, giàn khoan “Biển sâu số 1” có trọng lượng lớn gấp 3 lần giàn Hải Dương 981 (chỉ nặng khoảng 30.000 tấn). (Đọc tiếp)

Trung Quốc vẫn đang vận hành phòng thí nghiệm virus ở Vũ Hán

Thượng nghị sĩ Rand Paul và cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên tiếng cảnh báo công chúng rằng Viện Virus học Vũ Hán của Trung Quốc vẫn hoạt động và hoạt động gây tranh cãi có thể đã xảy ra ở đó.

“Tôi rất lo lắng rằng sự việc này vẫn tiếp diễn và chính phủ Hoa Kỳ đang tài trợ cho nó”, ông Paul thuộc Đảng Cộng hòa nói với Fox News. Ông Paul đã đề xuất dự luật ngăn chặn ngân sách Mỹ vô tình tài trợ cho các dự án nghiên cứu gây tranh cãi của Trung Quốc.