Sáng 18/6: Thêm 81 ca; Clip cầu thủ Văn Toàn dạy thầy Park nói ‘cảm ơn’ khiến cư dân mạng nức lòng; Cầu thủ Ukraine Yarmolenko hành động trái ngược với Ronaldo

Tin trong nước

Sáng 18/6: Thêm 81 ca mắc Covid-19

Theo thông báo của Bộ Y tế, sáng nay VIệt Nam có thêm 81 ca nhiễm mới, tất cả đều là các ca lây nhiễm trong nước. Trong đó, TP.HCM đứng đầu danh sách với 60 bệnh nhân; còn lại là Bắc Giang 21 ca.

Trong số 81 ca mới, có 76 ca xuất hiện trong các khu cách ly hoặc khu phong tỏa.

TP.HCM thí điểm cách ly F1 tại nhà từ 18/6

Theo Zing, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết TP.HCM sẽ thí điểm lấy mẫu xét nghiệm và cách ly F1 tại nhà kể từ ngày 18/6.

Thành phố cũng sẽ rà soát để bảo đảm an toàn trong khu cách ly tập trung, chống lây nhiễm chéo; đồng thời tăng cường rà soát ngoài cộng đồng, các khu công nghiệp.

Cầu thủ Văn Toàn dạy thầy Park nói “cảm ơn” vô cùng đáng yêu

Cầu thủ Văn Toàn mới chia sẻ video anh dạy HLV Park Hang Seo nói từ “cảm ơn” bằng tiếng Việt. Những khoảnh khắc vui vẻ này thu hút nhiều comment từ các cổ động viên.

Báo Dân Trí ghi nhận một số cư dân mạng bình luận rằng tình huống này “vô cùng đáng yêu”.

Dễ thương quá trời”, một người viết. “Dễ thương chưa, cưng xỉu luôn đó trời ạ! Mà có ai nghe ra cảm ơn món mới như em không? Khổ thân thầy tiếng Việt khó quá mà”.

Tin thế giới

Tướng Mỹ: Trung Quốc chưa có đủ sức xâm lược Đài Loan

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 17/6 nói rằng Trung Quốc chưa có đủ năng lực quân sự để xâm lược Đài Loan trong tương lai gần.

Ông Milley đưa ra bình luận này trong bối cảnh Washington ngày càng lo ngại về các kế hoạch của Trung Quốc đối với Đài Loan. (Đọc tiếp)

Khả năng đối thoại giữa ông Biden và ông Tập Cận Bình

Theo Reuters, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan hôm 17/6 cho biết Nhà Trắng đang xem xét khả năng tổ chức cuộc họp giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

“Nó có thể là một cuộc điện thoại; nó có thể là một cuộc gặp bên lề một hội nghị thượng đỉnh quốc tế; nó có thể là một điều gì đó khác”, ông Sullivan nói.

Cầu thủ Ukraine Yarmolenko hành động trái ngược với Ronaldo

Cầu thủ Andriy Yarmolenko của đội tuyển Ukraine hôm 17/6 đã có hành động trái ngược với danh thủ Cristiano Ronaldo. Tại cuộc họp báo, ngôi sao của tuyển Ukraine đã đặt các chai sản phẩm của các nhà tài trợ lên phía trước.

“Tôi có thể làm gì đó không? Tôi đã thấy Ronaldo bỏ những chai Coca-Cola sang một bên… Còn tôi sẽ đặt Coca-Cola, Heineken ngay tại đây.”

Yarmolenko nhắn các nhà tài trợ: “Liên hệ với tôi nhé!”.