Hơn 50.000 mẫu nguy cơ cao dương tính với Covid-19 ở Bắc Giang; Trung Quốc ném bom, bắn đạn thật, khả năng ở phía đông vịnh Bắc Bộ của Việt Nam.

Sáng 26/5: Việt Nam có thêm 80 ca mắc Covid-19

Bộ Y tế cho biết tính đến 6 giờ sáng nay, cả nước ghi nhận thêm 80 ca mắc Covid-19. Tất cả đều là các ca lây nhiễm trong nước. Trong đó, Bắc Giang 55 ca; Bắc Ninh 23 ca; Thanh Hóa 1 ca; Hải Dương 1 ca.

Tổng cộng, cả nước hiện có 5.931 bệnh nhân Covid-19 (Đọc tiếp)

Bắc Giang: 50.000 mẫu nguy cơ dương tính với Covid-19

Số người nhiễm SARS-CoV-2 ở Bắc Giang hiện gần 400 người và dự đoán sẽ còn tăng cao. Lý do là vì còn có hơn 50.000 mẫu nguy cơ cao chưa được xét nghiệm.

“Tỷ lệ F1 âm tính trở thành dương tính rất cao. Riêng tại công ty SJ Tech bị nhiễm đầu tiên ở khu công nghiệp Vân Trung, tỷ lệ chuyển từ âm sang dương là 79%. Tại Công ty Hosiden, tỷ lệ này là 55%, hiện đã ghi nhận 660 F0, riêng trong ngày hôm qua hơn 300 F0”, đại diện tỉnh Bắc Giang cho biết. (Đọc tiếp)

Công chức, người lao động phải xin phép cơ quan trước khi ra khỏi Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hoả tốc nhằm phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, các cán bộ công chức, viên chức, người lao động trực thuộc các cơ quan, đơn vị phải được lãnh đạo cơ quan đồng ý trước khi ra khỏi thành phố vào các ngày nghỉ lễ hoặc cuối tuần, ngoài giờ hành chính.

Đồng thời, khi trở về, người lao động phải khai báo y tế online trong vòng 24 giờ. (Đọc tiếp)

Tuyển futsal Việt Nam giành vé dự World Cup

Tối 25/5, tuyển futsal Việt Nam có trận hòa 1-1 với Lebanon ở trận lượt về play-off futsal World Cup 2021.

Do luật bàn thắng trên sân khách, thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang đã giành vé dự World Cup. Người ghi bàn của đội tuyển Việt Nam là cầu thủ Châu Đoàn Phát. (Đọc tiếp)

Trung Quốc ném bom, bắn đạn thật ở Biển Đông

Quân đội Trung Quốc vừa tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật, ném bom và phóng tên lửa ở Biển Đông. Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin các máy bay Trung Quốc đã bắn “hàng nghìn quả đạn” khi tập trận. 

Các hình ảnh cho thấy khả năng cuộc tập trận diễn ra ngoài khơi đảo Hải Nam của Trung Quốc, ở vị trí ngay phía đông vịnh Bắc Bộ của Việt Nam. (Đọc tiếp)

Ngôi sao Hollywood xin lỗi Trung Quốc vì gọi Đài Loan là “quốc gia”

Ngôi sao Hollywood John Cena đã xin lỗi Trung Quốc vì gọi Đài Loan là một “đất nước” trong chuyến giới thiệu bộ phim Fast & Furious 9 với báo chí. Nam diễn viên nói lời xin lỗi bằng tiếng Trung, đăng trên mạng xã hội Sina Weibo của Trung Quốc.

Đài Loan là hòn đảo độc lập, lấy tên là Trung Hoa Dân Quốc. Tuy nhiên, Bắc Kinh coi đây là một tỉnh thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Theo Breitbart, việc Cena cúi mình trước Bắc Kinh đã cho thấy sức ảnh hưởng của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong giới Hollywood.