Sáng 27/6: Xe cứu thương chở nhiều người giả làm bệnh nhân để vượt chốt kiểm soát; Chợ đầu tiên ở TP.HCM áp dụng thẻ đi chợ…

Tin trong nước:

Sáng 27/6: Thêm 50 ca Covid-19

Tính đến 6 giờ sáng nay, Bộ Y tế cho biết có 50 ca Covid-19 mới tại 3 tỉnh thành; gồm TP. Hồ Chí Minh (40), Long An (7), Bắc Giang (3).

Trong số đó có 43 trường hợp được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu phong toả.

Giả làm bệnh nhân vượt chốt kiểm soát

Báo Giao Thông đưa tin, cảnh sát giao thông vào đêm 26/6 đã phát hiện một nhóm người giả bệnh nhân, dùng giấy tờ có con dấu giả, thuê xe cứu thương từ Hải Dương về Quảng Ninh nhằm vượt qua chốt kiểm dịch.

Chiếc xe cứu thương chở nhiều người đóng giả bệnh nhân để thông chốt kiểm dịch (ảnh chụp màn hình báo Giao Thông).
Chiếc xe cứu thương chở nhiều người đóng giả bệnh nhân để thông chốt kiểm dịch (ảnh chụp màn hình báo Giao Thông).

Công an phát hiện trường hợp này vào khoảng 20 giờ 30 ngày 26/6 tại chốt kiểm dịch phía trước Trạm thu phí đầu cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Xe ô tô cứu thương mang biển số 34A 389-86 đi từ Hải Phòng sang Quảng Ninh nhưng không dừng lại để khai báo y tế tại chốt kiểm dịch.

Chợ đầu tiên ở TP.HCM áp dụng thẻ đi chợ

Báo Pháp Luật sáng 27/6 đưa tin, mới đây chợ Bình Thới ở quận 11 của TP.HCM đã áp dụng hình thức phát thẻ ra vào chợ cho người đến mua sắm.

Thẻ đi chợ để ra vào Chợ Bình Thới, TP.HCM (ảnh: Báo Pháp Luật).
Thẻ đi chợ để ra vào Chợ Bình Thới, TP.HCM (ảnh: Báo Pháp Luật).

Mặt trước thẻ có số thứ tự cấp thẻ và các thông tin đã kê khai. Mặt sau thẻ có mã QR code.

Từ khi áp dụng vào ngày 27/4 đến nay, ban quản lý đã phát hành 11.000 thẻ đi chợ cho người dân quận 11 và các quận khác.

Tin thế giới:

Rơi khinh khí cầu tại Mỹ

Một vụ tai nạn khinh khí cầu đã xảy ra tại Mỹ hôm 26/6, khiến 5 người thiệt mạng, theo AP.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ sang ở thành phố Albuquerque, bang New Mexico. Quả khinh khí cầu đã va vào đường dây điện và rớt xuống một khu phố đông đúc của thành phố.

Trong số những người thiệt mạng, có cha mẹ của một cảnh sát địa phương. Ba người khác gồm một phi công nam, một người nam và người nữ khác từ New Mexico.

Hàng nghìn người ném gia súc xuống miệng núi lửa đang hoạt động

Euro News hôm 26/6 đưa tin, hàng nghìn người đã leo lên ngọn núi lửa đang hoạt động ở phía đông Java, Indonesia để thực hiện một nghi thức khủng khiếp: Ném gia súc và các lễ vật khác xuống miệng núi lửa đang âm ỉ hoạt động.

Nghi lễ này của bộ tộc Tengger đã có từ cả trăm năm nay. Họ ném trái cây, rau, hoa và thậm chí cả gia súc như dê và gà vào miệng núi lửa Bromo như một phần của lễ hội Yadnya Kasada.

Điểm nóng Covid-19 ở châu Phi sắp hết vắc xin

Namibia, quốc gia hiện có tỷ lệ nhiễm Covid-19 nghiêm trọng nhất châu Phi, đang sắp hết vắc xin phòng virus corona.

Bloomberg đưa tin, chính phủ nước này cho biết từ ngày 29/6 họ sẽ tạm dừng tiêm vắc-xin Covid-19; ngoại trừ những người cần tiêm thêm mũi thứ hai để hoàn tất quy trình tiêm chủng.