Sáng 28/6: Thêm 97 ca; Gần 50% bệnh nhân nCoV có tiến triển tốt; Trung Quốc thao túng các công ty Mỹ như thế nào?

Tin trong nước:

Sáng 28/6: Thêm 97 bệnh nhân Covid-19

Theo thông báo của Bộ Y tế, tính đến 6 giờ sáng nay, cả nước có 97 ca Covid-19 tại 8 tỉnh thành. Cụ thể bao gồm TP. Hồ Chí Minh (62 ca); Phú Yên (10 ca); Nghệ An (9 ca); Long An (6 ca); Bắc Ninh (4 ca); Lạng Sơn (2 ca); Quảng Ninh (2 ca); Bắc Giang (2 ca).

Trong đó có 94 ca trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Gần 50% bệnh nhân nCoV có tiến triển tốt

Zing đưa tin, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vào tối 27/6 cho biết Việt Nam hiện đang điều trị 6.394 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Trong đó, có 3.061 (tương đương 47,9%) bệnh nhân có tiến triển tốt. 3.161 (49,4%) bệnh nhân có tình trạng bệnh không thay đổi.

Khoảng 2.675 (41,8%) người không có triệu chứng. 3.331 (52,1%) bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng nhẹ; và 210 (3,3%) bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng mức trung bình.

Xem xét cách ly tại nhà với F0 không triệu chứng

Trong cuộc họp với tỉnh Đồng Nai chiều 27/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tỉnh xem xét cho F0 không có triệu chứng và F1 được cách ly tại nhà.

Biện pháp này là nhằm “hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong các khu cách ly tập trung khi phải cách ly nhiều người cùng lúc”, báo Pháp Luật trích chỉ đạo của Thủ tướng.

Tin thế giới:

Báo cáo: Trung Quốc thao túng các công ty Mỹ như thế nào?

Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa hôm 27/6 cảnh báo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang thao túng các công ty Mỹ để giúp họ đạt được mục tiêu của mình; như định hướng dư luận, tác động đến các quyết định của chính phủ và mua lại công nghệ của Mỹ.

Theo The Epoch Times, các nhà lập pháp của Ủy bạn Đặc biệt về Tình báo của Hạ viện Mỹ cũng phát hiện các công ty Mỹ đã “tự kiểm duyệt”, điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình “do lo ngại về sự phản đối của Trung Quốc”.

Chính quyền Trung Quốc bắt giữ nhân viên thứ 7 của Apple Daily

Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ Fung Wai-kong, một cựu nhà báo cấp cao của tờ Apple Daily tại sân bay quốc tế vào tối Chủ nhật (27/6), theo CNA. Khi đó ông, ông đang chuẩn bị rời khỏi thành phố.

Chính quyền cáo buộc ông Fung bị tình nghi liên quan đến an ninh quốc gia. Đây là nhân viên thứ 7 của Apple Daily bị bắt giữ vì lý do này trong những tuần gần đây. Apple Daily là một trong số ít các tờ báo độc lập ở Hồng Kông, không thuộc kiểm soát của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Kim Jong Un giảm cân, người Triều Tiên lo lắng

Các video gần đây cho thấy lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rõ ràng đã giảm cân một cách đáng kể trong thời gian gần đây.

Reuters trích dẫn thông tin từ giới truyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng người dân Triều Tiên rất lo lắng về tình trạng sức khỏe của ông Kim. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao ông Kim giảm cân.