Sáng 2/7: Thêm 239 ca; Cháy nhà trong khu phong tỏa; 500 người trốn khỏi bệnh viện – Sở Y tế Bình Thuận nói gì?

Tin trong nước:

Thêm 239 ca Covid-19

Theo thông báo của Bộ Y tế, từ 18 giờ chiều qua đến 6 giờ sáng nay (3/7), Việt Nam có thêm 239 ca mắc Covid-19. Tất cả đều là các ca lây nhiễm trong nước.

TP.HCM đứng đầu danh sách bệnh nhân mới với 215 người. Tiếp đến là Phú Yên (11 ca); Hưng Yên (10 ca); Bạc Liêu (2 ca); Bắc Ninh (1 ca).

Có 206 ca được phát hiện tại khu cách ly hoặc khu phong toả.

Sở Y tế Bình Thuận thông tin về 500 người trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Theo báo Pháp Luật, vào tối 2/7, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã ký thông báo cho biết khoảng 500 người trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều âm tính.

Vào chiều 1/7, khoảng 500 bệnh nhân và người nhà đã chui lỗ, vượt rào, trốn khỏi bệnh viện; dù chỉ đến sáng 2/7 là họ hết thời gian cách ly và được rời khỏi viện. Bảo vệ cố gắng ngăn những người này nhưng bất lực.

Hỏa hoạn trong hẻm bị phong tỏa ở TP.HCM

Một người phụ nữ đã tử vong trong đám cháy xảy ra vào khoảng 19 giờ tối 2/7 tại hẻm 163 Đặng Văn Bi, TP.Thủ Đức (TP.HCM), khu vực đang phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19.

Khi phát hiện có vụ cháy, người dân xung quanh hô hoán và hỗ trợ dập lửa. Lực lượng cứu hộ đã đến hiện trường và đưa nạn nhân ra ngoài. Người dân xung quanh cùng hỗ trợ dập lửa đồng thời gọi lực lượng cứu hộ đến chữa cháy vì có người mắc kẹt bên trong.

Tin thế giới:

Ông Biden từ chối trả lời về Afghanistan

Tổng thống Joe Biden hôm 2/7 đã bác bỏ câu hỏi của các phóng viên về việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan.

Ông Biden ngắt lời phóng viên và nói: “Tôi muốn nói về những điều hạnh phúc, anh bạn”.

“Tôi sẽ không trả lời thêm bất kỳ câu hỏi nào về Afghanistan”, ông Biden tuyên bố. “Hãy nhìn xem, ngày 4/7 đang đến.”

Ngày 4/7 là ngày quốc khánh Mỹ, còn gọi là ngày Độc lập Hoa Kỳ.

Tin tặc Trung Quốc tấn công cơ quan an ninh Afghanistan

Theo Breitbart, Công ty an ninh mạng Check Point của Israel cho biết một “nhóm hacker nói tiếng Trung Quốc” đang tiến hành một “hoạt động gián điệp mạng” chống lại chính phủ Afghanistan.

Những kẻ tấn công đã gửi các email giả mạo đến từ văn phòng của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani, gửi tới Hội đồng An ninh Quốc gia Afghanistan (NSC). Khi nạn nhân mở tài liệu, máy tính của họ bị nhiễm một loại virus khiến tin tặc có thể xâm nhập vào hệ thống của họ.