Sáng 7/6: Thêm 44 ca; Dân trách chữa cháy chậm, công an giải thích vụ hỏa hoạn 4 người chết thương tâm; Tấn công bằng dao ở Trung Quốc…

Tin trong nước:

Sáng 7/6: Thêm 44 ca Covid-19 trong nước

Theo thông báo của Bộ Y tế, tính đến 6 giờ sáng nay Việt Nam ghi nhận thêm 44 bệnh nhân Covid-19. Cụ thể: Bắc Giang 24 ca; TP.HCM 12 ca; Bắc Ninh 6 ca; Hà Nam 2 ca. Tất cả đều là các ca trong khu cách ly hoặc khu phong toả.

Toàn bộ 12 ca tại TP.HCM đều liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng. Tổng cộng cả nước hiện có 8.791 bệnh nhân.

Vụ cháy nhà 4 người chết ở Quảng Ngãi: Dân trách chữa cháy chậm, công an giải thích

Dư luận gần đây xôn xao về vụ cháy nhà khiến gia đình 4 người và một thai nhi trong bụng mẹ tử vong thương tâm ở Quảng Ngãi.

Nhiều người dân bức xúc khi xem đoạn video livestream về hoạt động chữa cháy tại hiện trường lúc nửa đêm. Dư luận cho rằng cảnh sát chữa cháy phản ứng chậm, thiếu chuyên nghiệp.

Theo báo Thanh Niên, vào chiều 6/6, đại tá Lê Xuân Hưng, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, đã giải thích về hoạt động chữa cháy tại hiện trường.

Ông Hưng cho biết ông có mặt tại hiện trường để chỉ huy công tác chữa cháy. “Việc các clip ghi lại và cho rằng, 4 xe chữa cháy nhưng chỉ một vòi nước phun dập lửa là không đúng”, ông Hưng nói.

Ông cho biết cảnh sát đã phá cửa trước và cửa sau để tiếp cận tầng 1. Nhưng lên tầng 2 thì khu vực cầu thang lửa cháy mịt mù. Đây là lý do nạn nhân không xuống được tầng 1 và lên sân thượng. Khi dập được lửa ở khu vực cầu thang, lên tầng 2 cứu người thì cả gia đình đã tử vong vì ngạt khói.

Tin thế giới:

Hoàng tử Harry và Meghan sinh con thứ 2

Hoàng tử Anh Harry và phu nhân Meghan hôm 6/6 thông báo người con thứ hai của họ đã chào đời tại California, Mỹ vào ngày 4/6.

Bé gái nặng 3,5 kg. Bé chào đời lúc 11:40 sáng 4/6 tại Bệnh viện Santa Barbara Cottage ở Santa Barbara, California, Mỹ.

Bản thông báo của gia đình Harry và Meghan cho biết em bé “còn hơn cả những điều chúng tôi có thể tưởng tượng được”. (Đọc tiếp)

Tấn công bằng dao ở Trung Quốc

Chính quyền thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, Trung Quốc hôm 6/6 thông báo họ đã bắt giữ được nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao trước đó.

Theo The Epoch Times, vụ tấn công xảy ra vào ngày 5/6, khiến 6 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

Nghi phạm là một người đàn ông 25 tuổi, bị thất nghiệp. Anh ta tấn công để “trút giận về những điều không suôn sẻ trong gia đình”, theo thông báo của chính quyền.

Nga: Chính trị gia đối lập rời khỏi đất nước

Cựu nghị sỹ Dmitry Gudkov, chính trị gia đối lập với Tổng thống Vladimir Putin, cho biết ông đã rời khỏi đất nước do lo ngại bị bắt vì những cáo buộc mà ông gọi là vu khống.

Theo RFE/RL, ông bị bắt ở Moscow vào ngày 1/6 vì cáo buộc chưa trả tiền thuê nhà vài năm trước. Ông được thả ra vào ngày 3/6 mà chưa bị buộc tội chính thức.

Trên Facebook, ông Gudkov cho biết: “Một số nguồn tin thân cận với phủ tổng thống nói rằng nếu tôi không rời khỏi đất nước, vụ án hình sự giả mạo sẽ tiếp tục cho đến khi tôi bị bắt.”