Sáng 8/6: Thêm 44 ca, số ca nhiễm ở Việt Nam vượt mốc 9.000 ca; HLV Park Hang-seo nói tuyển Việt Nam sẽ “không đắm chìm trong chiến thắng”

Tin trong nước

Sáng 8/6: Thêm 44 ca mắc Covid-19, Việt Nam vượt mốc 9.000 ca

Theo thông báo của Bộ Y tế, sáng nay Việt Nam ghi nhận thêm 44 ca mắc Covid-19. Trong đó có 1 ca nhập cảnh đã cách ly ở Quảng Nam.

43 ca lây nhiễm trong nước. Cụ thể Bắc Giang (22 ca); TP. Hồ Chí Minh (15); Bắc Ninh (6). Trong đó 41 ca trong khu cách ly hoặc khu phong toả.

Như vậy, hiện số ca nhiễm ở Việt Nam vượt quá mốc 9.000 ca. Cụ thể, Việt Nam đang có 9.027 bệnh nhân Covid-19. Trong đó có 7.445 ca lây nhiễm trong nước và 1.582 ca nhập cảnh.

Đội tuyển Việt Nam thắng Indonesia 4-0

Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã giành chiến thắng “4-0” trước Indonesia vào tối 7/6. Như vậy, tuyển Việt Nam tiếp tục đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022.

Các cầu thủ ghi bàn trong trận đấu này bao gồm Tiến Linh, Quang Hải, Công Phượng và Văn Thanh. (Đọc tiếp)

Đội tuyển Việt Nam.
Việt Nam bùng nổ trong hiệp hai để thắng Indonesia 4-0 (ảnh chụp màn hình VFF).

Huấn luyện viên Park Hang-seo nói: “Chúng tôi sẽ không đắm chìm trong chiến thắng“.

Lại động đất gần thủy điện Sông Tranh 2

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần thuộc Viện Vật lý địa cầu Việt Nam cho biết một trận động đất cường độ 3,3 độ Richter đã xảy ra gần thủ điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Trận động đất xảy ra lúc 5 giờ 41 phút 57 giây ngày 7/6. Độ sâu chấn tiêu khoảng 8,2 km.

Trước đó đã có 2 trận động đất liên tiếp xảy ra gần thủy điện Sông Tranh 2. Cụ thể vào ngày 30/5, một trận có cường độ 2,6 độ Richter xảy ra vào lúc 18 giờ 44 phút 50 giây. Một trận 3,1 độ Richter vào lúc 21 giờ 9 phút 14 giây. (Đọc tiếp)

Tin thế giới

Trung Quốc lãnh 2 đòn giáng từ Florida, Mỹ

Ông Ron DeSantis, Thống đốc bang Florida, hôm 7/6 đã ký hai đạo luật được thiết kế để chống lại ảnh hưởng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tại Hoa Kỳ.

Một là đạo luật cắt giảm khả năng xâm nhập của ĐCSTQ vào các cơ sở học thuật. Hai là đạo luật chống gián điệp doanh nghiệp ở Florida.

Với 2 đạo luật này, Florida đang có “những biện pháp bảo vệ mạnh mẽ nhất chống lại ảnh hưởng của ĐCSTQ mà chưa có tiểu bang nào từng thực hiện cho đến nay”, ông DeSantis nói với The Epoch Times. (Đọc tiếp)

Mỹ tịch thu hơn 2 triệu USD tiền ảo của nhóm tin tặc Nga

Bộ Tư pháp Mỹ hôm 8/6 cho biết họ đã thu giữ 63,7 bitcoin tiền chuộc trả cho nhóm tội phạm mạng Darkside có trụ sở tại Nga. Số tiền ảo này có giá trị khoảng 2,3 triệu USD.

Nhóm Darkside bị nghi ngờ đứng sau cuộc tấn công vào Colonial Pipeline vào tháng trước; khiến mạng lưới nhiên liệu lớn nhất của Hoa Kỳ tạm thời ngừng hoạt động.