Video núi lửa phun trào, dân hoảng loạn bỏ chạy; Mỹ định ném bom hạt nhân Trung Quốc năm 1958; Ông lão ‘si tình’ sống bên mộ vợ hơn 10 năm

Việt Nam có thêm 33 ca Covid-19

Trong bản tin sáng 23/5, Bộ Y tế cho biết Việt Nam có thêm 33 ca mắc Covid-19. Trong đó có 2 ca nhập cảnh:

  • BN5112, nữ, công dân Việt Nam, đã được cách ly ở Đồng Nai
  • BN5119, nam, chuyên gia Hàn Quốc, đã được cách ly ở Bắc Ninh.

31 ca lây nhiễm trong nước, bao gồm Bắc Ninh (29 ca); Ninh Bình (2 ca).

Việt Nam có tổng cộng 3.636 ca lây nhiễm trong nước và 1.483 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 2.066 ca.

Hơn 69 triệu cử tri cả nước đi bầu cử

Hôm nay (23/5) dự kiến có hơn 69 triệu cử tri cả nước đi bỏ phiếu tại 85.000 điểm bầu cử. Cuộc bầu cử sẽ chọn ra 500 đại biểu Quốc hội khóa XV; 3.726 đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp tỉnh; 22.952 đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện; và 242.312 đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp xã. (Đọc tiếp)

Bé gái 2 tuổi rơi xuống sông Soài Rạp, đuối nước thương tâm

Hôm 22/5, bé gái C.B.H 2 tuổi bất ngờ rơi xuống sông Soài Rạp khi đang chơi với chị gái. Sông Soài Rạp nằm ở xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ, thuộc Phòng PC07 Công an TP.HCM đã lặn xuống trong nhiều giờ và tìm thấy thi thể cháu bé. (Đọc tiếp)

Ông lão ‘si tình’ sống bên mộ vợ hơn 10 năm

Về Liễu Nội, Thường Tín, Hà Nội, rất nhiều người biết chuyện ông Thiệp “si tình”, sống bên mộ vợ. Hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Tài Thiệp (85 tuổi, ở Liễu Nội, huyện Thường Tín, Hà Nội) sống quanh mộ người vợ đã khuất.

Ông Thiệp sống bên cạnh mộ vợ hơn 10 năm (ảnh chụp màn hình báo Giao Thông).
Ông Thiệp sống bên cạnh mộ vợ hơn 10 năm (ảnh chụp màn hình báo Giao Thông).

“Tôi chỉ muốn bù đắp cho bà ấy”, ông Thiệp chia sẻ. “Tôi đi biền biệt, bà ấy một mình nuôi con, chăm sóc bố mẹ chồng, mãi cho đến năm 1987 khi tôi nghỉ hưu, thì mới trọn vẹn về sống bên bà ấy. Bà ấy là người phụ nữ thiệt thòi, nên ngày nào tôi còn sống, là ngày ấy tôi muốn được bù đắp cho bà ấy. Âm dương không thể chia cắt tình cảm của vợ chồng tôi”. (Đọc tiếp)

Mỹ định ném bom hạt nhân xuống Trung Quốc năm 1958

Theo SCMP, một tài liệu mới công bố cho thấy Mỹ từng xem xét đến việc ném bom hạt nhân xuống Trung Quốc vào năm 1958.

Động thái này là nhằm bảo vệ Đài Loan trước sự tấn công của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Mỹ cũng cho rằng Liên Xô sẽ viện trợ cho Trung Quốc và trả đũa bằng vũ khí hạt nhân.

Congo: Núi lửa phun trào, dân hoảng loạn bỏ chạy

Núi Nyiragongo ở phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo đã phun trào dung nham vào hôm 22/5.

Diễn biến này làm cư dân thành phố Goma gần đó hoảng loạn và di tản khẩn cấp trong đêm.

Đây là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu về núi lửa cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy thành phố này đang gặp nguy hiểm, theo Al Jazeera.