16.725 ca Covid-19, đã có 50 F0 nhiễm biến thể Omicron; Bí mật buộc 18.000 suất quà Tết lên xe cho công nhân là những nội dung chính bản tin tối nay 13/1.

Thêm 16.725 ca nhiễm, số ca Omicron lên 50

Bộ Y tế tối 13/1 công bố 16.725 ca nhiễm, trong đó 16.700 ca tại 63 tỉnh, thành phố; 206 ca tử vong. Hôm nay cả nước thêm 18 ca nhập cảnh được ghi nhận nhiễm chủng Omicron, gồm Quảng Nam 13, Đà Nẵng 3, Khánh Hòa 2.

Như vậy, đến nay tại Việt Nam đã ghi nhận 50 ca nhiễm biến chủng Omicron, đều cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 1.975.444 ca nhiễm,  35.170 trường hợp tử vong.

Bí mật buộc 18.000 suất quà Tết lên xe cho công nhân

Nhiều suất quà gồm bao gạo, nước ngọt, thùng bia được xếp, buộc cẩn thận trên những chiếc xe máy xếp hàng dài thẳng tắp tại khu vực nhà xe. Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Chiều 13/1, trao đổi với Zing, ông Trịnh Thanh Định, Chủ tịch công đoàn công ty, xác nhận đây là khu vực để xe của công ty mình. 

Theo ông Định, từ tháng 10, công ty đã lên kế hoạch để tặng quà cho 18.332 công nhân làm việc tại 9 nhà máy. Mỗi người được một phần quà trị giá gần 1,4 triệu đồng.

Trung Quốc nhập thanh long Việt Nam trở lại qua cửa khẩu Lào Cai

Chính quyền Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vừa khôi phục thông quan nhập khẩu các mặt hàng trái cây tươi (bao gồm thanh long), hàng đông lạnh tại cửa khẩu Hà Khẩu, phía Việt Nam là cửa khẩu Kim Thành II, Lào Cai.

Theo Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương), việc tỉnh Vân Nam khôi phục thông quan qua cửa khẩu này sẽ giảm áp lực ách tắc hàng hóa tại các khẩu biên giới tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh, xem chi tiết báo Dân Trí.

Đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không chạy quá 60km/h

Theo đó, Sở Giao thông vận tải đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét quy định về việc người có giấy phép lái xe ôtô trong vòng 1 năm (kể từ ngày cấp lần đầu) không được chạy xe với tốc độ trên 60km/h và không chạy xe trên cao tốc.

Lý do, theo Sở Giao thông vận tải là nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, hạn chế tai nạn xảy ra, đặc biệt là đối với những người mới được cấp giấy phép lái xe, xem chi tiết báo VTC NEWS.

“Tàu ma” xuất hiện gần giàn khoan ở vịnh Thái Lan

Hãng tin Bangkok Post cho hay công nhân trên một giàn khoan dầu của tập đoàn Chevron đã phát hiện một con tàu bị bỏ không ở vùng biển phía nam Vịnh Thái Lan và hiện chưa rõ nguồn gốc của con tàu này. Trên thân tàu có các ký tự Trung Quốc Jin Shui Yuan 2.