Nghe tiếng người kêu cứu, anh Nam nhanh chóng leo lên tầng tầng 2, đạp bung cửa sổ, lao vào đám cháy đưa bé gái thoát ra ngoài.

Liên quan đến vụ cháy nhà ở Hà Nội, tối ngày 12/1, nhà chức trách phường Tương Mai, quận Hoàng Mai xác nhận, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy là do chập thiết bị điện ở trên tầng 2.

Được biết, bé gái 14 tuổi, nạn nhân trong vụ cháy nhà chỉ bị bỏng nhẹ ở tay và chân.

Chia sẻ với Dân Việt, anh Trung Văn Nam (33 tuổi, tạm trú huyện Thường Tín, TP. Hà Nội, quê gốc ở Thanh Hoá) – người đã dũng cảm leo lên mái nhà, cứu bé gái cho biết, khoảng 13h chiều cùng ngày, khi đang ăn cơm thì anh và mọi người phát hiện căn nhà 2 tầng, 1 tum gần đó bốc cháy. 

"Người hùng" kể lại giây phút phá cửa sổ, lao vào "biển lửa" cứu bé gái mắc kẹt
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Thấy đám cháy đang bốc lên ngùn ngụt, người đàn ông quê Thanh Hoá cùng mọi người lấy bình cứu hoả ra xịt nhưng lửa ngày một bùng to hơn. 

“Đúng lúc này, tôi nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ tầng tum trong tiếng nổ của đám cháy. Tôi nghĩ không ổn nên tìm cách leo lên tầng hai”, anh Nam kể.

Khi leo lên tới tới, trong đám khói mù mịt, anh Nam thấy một bóng người vọng ra tiếng nói yếu ớt: “Chú ơi cứu cháu với”. Mất vài giây trấn tĩnh anh Nam lấy hết sức đạp cho khung cửa sắt bung ra. 

“Lúc đấy lửa bắt đầu bùng, tôi cũng không nhìn thấy gì, giơ tay khua khua thì chạm đúng bé gái. Tôi khá mệt, chỉ cố hết sức để đưa được bé ra ngoài”, Nam kể với VnExpress.

"Người hùng" kể lại giây phút phá cửa sổ, lao vào "biển lửa" cứu bé gái mắc kẹt
Giây phút anh Nam cứu được bé gái thoái ra ngoài (ảnh chụp màn hình video).

Nói về động lực nào khiến anh bất chấp nguy hiểm lao vào cứu người, anh Nam cười tâm sự: “Lúc đó đứng trước nguy hiểm nên tôi chẳng kịp nghĩ gì cả. Bây giờ nhìn lại khu vực kia chưa chắc tôi đã trèo lên được tầng 2″.

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ, ngôi nhà xảy ra vụ hỏa hoạn là nơi sinh sống của một cặp vợ chồng già năm nay đã trên 70 tuổi. Cháu bé vừa được giải cứu là cháu ngoại của họ.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

“Gia đình ông bà ấy có hoàn cảnh rất đặc biệt và đáng thương, mặc dù đã cao tuổi nhưng họ đang nhận nuôi 2 cháu ngoại và cho các cháu ăn học. Cháu bé bị thương trong vụ việc là bé gái năm nay học lớp 9. Bố mẹ của 2 cháu đều đã mất cách đây 6 năm, mọi gánh nặng trong nhà đều do 2 ông bà già gánh vác”, phía nhà chức trách phường Tương Mai thông tin.

Mời quý độc giả xem video ghi lại sự việc: