Cựu chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà bị bắt; Sau ‘cống tặc’, khu vực cầu Thủ Thiêm 2 lại xuất hiện ‘đinh tặc’ là nội dung chính bản tin tối nay 14/5.

Ca mắc mới giảm còn 1.895, thấp nhất hơn 10 tháng qua

Tính từ 16h ngày 13/5 đến 16h ngày 14-5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 1.895 ca nhiễm mới, trong đó 0 ca nhập cảnh và 1.895 ca ghi nhận trong nước (giảm 331 ca so với ngày trước đó) tại 46 tỉnh, thành phố (có 1.585 ca trong cộng đồng).

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.695.036 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 104/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 108.069 ca nhiễm).

Cựu chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà bị bắt

Chiều nay (14/5), VKSND tỉnh Quảng Ninh cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam ông Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật hình sự. 

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho hay vào thời điểm còn đương chức, ông Phạm Hồng Hà đã có những sai phạm về đấu thầu xây dựng.

Đề nghị tuyên phạt cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường 7-8 năm tù

Chiều 14/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo khác liên quan đến vụ buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada chuyển sang phần luận tội.

Đối với nhóm bị cáo bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, đại diện VKS đề nghị tuyên phạt: 

Bị cáo Trương Quốc Cường (cựu Thứ trưởng Bộ Y tế): 7-8 năm tù;

Nguyễn Việt Hùng (nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Bộ Y tế): 3-4 năm tù;

Lê Đình Thanh (nguyên cán bộ Cục Hải quan TP HCM): 2-3 năm tù.

Theo đại diện VKS, bị cáo Trương Quốc Cường đã thực hiện không đúng, không đầy đủ trách nhiệm được giao, đồng ý xét duyệt cấp phép đăng ký thuốc, dẫn đến số thuốc không đủ điều kiện, tiêu chuẩn được nhập khẩu, tiêu thụ vào Việt Nam, xem chi tiết báo VietNamNet.

Sau ‘cống tặc’, khu vực cầu Thủ Thiêm 2 lại xuất hiện ‘đinh tặc’

Nhiều người dân đi đạp xe, tập thể dục buổi sáng tại các đường quanh khu vực cầu Thủ Thiêm 2 phản ảnh nhặt được rất nhiều đinh vít trên đường, nhiều người chạy xe bị thủng bánh phải dắt bộ.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo anh Minh (người phát hiện đinh) cho biết, khu vực xuất hiện đinh là các tuyến đường trong khu Sala, đường dẫn từ Nguyễn Cơ Thạch qua đường lên cầu Thủ Thiêm 2. Đinh được nhóm anh phát hiện nằm thành từng cụm trên đường.

Chỉ trong vài ngày gần đây, nhóm anh Minh đã nhặt được hơn 100 đinh vít màu đen, dài khoảng 3cm nằm rải rác tại các tuyến đường dẫn lên cầu Thủ Thiêm 2, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Không khí lạnh đang tràn xuống miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, vào khoảng sáng mai (15/5), không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ; từ chiều và đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ ngày 15/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-22 độ C, vùng núi có nơi từ 17-19 độ C.