Cả nước thêm 41.980 F0, Hà Nội gần 5.000 ca; Bi hài chuyện F1 tự cách ly để các F0 được đi lại tung tăng trong nhà là nội dung chính bản tin tối nay 19/2.

Thêm 41.980 ca Covid-19

Bản tin dịch Covid-19 ngày 19/2 của Bộ Y tế cho biết có 41.980 ca mắc mới Covid-19 tại 61 tỉnh, thành; Hà Nội vẫn nhiều nhất 4.869 ca; Bắc Ninh tăng vọt lên 3.040 ca, tăng gần gấp đôi hôm qua; Trong ngày có 6.840 ca khỏi; 65 trường hợp tử vong.

Giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 nhanh tối đa 78.000 đồng/xét nghiệm

Bộ Y tế mới ban hành thông tư quy định giá xét nghiệm Covid-19 có hiệu lực từ ngày 21/2. Theo quy định này, mức giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 trong trường hợp thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế tối đa 78.000 đồng/xét nghiệm.

Xét nghiệm Covid-19 bằng máy miễn dịch tự động hoặc bán tự động mẫu đơn mức thanh toán tối đa không quá 178.900 đồng/xét nghiệm, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế bị bắt

Ngày 19/2, công an tỉnh này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hoàng Văn Đức – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thừa Thiên Huế cùng thuộc cấp là Hà Thúc Nhật, Kế toán trưởng, kiêm Trưởng phòng Tài chính kế toán, để điều tra tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Cảnh sát xác định, ông Đức và Nhật đã có nhiều sai phạm liên quan việc mua sắm trang thiết bị, vật tư hóa chất, quần áo bảo hộ để phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn, trong đó có kit test Covid-19. 

Cơ quan điều tra đề nghị Bộ GTVT cung cấp danh sách các hãng bay giải cứu

Trong văn bản gửi Bộ GTVT ngày 17/2, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã đề nghị Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị cung cấp tài liệu làm rõ chủ trương tổ chức các chuyến bay “giải cứu” (không trả phí) và chuyến bay “combo” (có trả phí) đưa công dân Việt Nam về nước bắt đầu từ thời điểm nào.

Căn cứ tiêu chí, cơ sở nào để Bộ GTVT xét, duyệt cấp chuyến bay? Các quy trình, thủ tục xử lý việc xét duyệt cho hãng hàng không bay “combo”, “giải cứu” như thế nào?

Động thái trên là diễn biến mới khi Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, xem chi tiết báo Dân Trí.

Bi hài chuyện F1 tự cách ly để các F0 được đi lại tung tăng trong nhà

Ngày 18/2, anh Hoàng Tuấn Long (46 tuổi, Hà Nội) cho biết, hiện tại anh đang là F1 phải cách ly trong phòng riêng, còn 3 F0 (vợ và 2 con) được tự do đi lại trong nhà.

Theo anh Long, ngày 15/2, con trai lớn của anh học lớp 12 có biểu hiện ho, sau khi tiếp xúc với một bạn học cùng lớp là F0. Đến ngày 16/2, test nhanh cho kết quả dương tính với Covid-19. Từ đó, vợ và con trai út cũng bị nhiễm bệnh, riêng anh Long vẫn âm tính.

Không lo lắng, gia đình anh Long chuẩn bị mọi thứ để tự điều trị, cách ly tại nhà, nếu trở nặng sẽ liên hệ y tế ngay. Do ở chung cư, chủ yếu là không gian sinh hoạt chung nên gia đình thống nhất để anh Long cách ly một phòng riêng có nhà vệ sinh, không gian còn lại trong nhà nhường cho 3 F0, xem chi tiết báo Dân Việt.