16.916 F0, Hà Nội vượt 2.000 ca; Giám đốc CDC Bình Phước nói sẽ nộp lại quà tặng của Công ty Việt Á là những nội dung chính bản tin tối nay 2/1.

Thêm 16.948 ca Covid-19

Bộ Y tế tối 2/1 công bố 16.948 ca nhiễm, trong đó 16.914 ca tại 63 tỉnh, thành; Hà Nội lần đầu vượt 2.000 ca; Hải Phòng lần đầu lên hơn 1.800 ca; 221 ca tử vong.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam ghi nhận 1.763.040 ca nhiễm, trong đó 32.831 người tử vong.

Đến nay tại Việt Nam đã ghi nhận 20 ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội (1), Quảng Nam (14), TP. HCM (5).

Giám đốc CDC Bình Phước sẽ nộp lại quà tặng của Công ty Việt Á

Theo ông Nguyễn Văn Sáu – Giám đốc CDC Bình Phước, vào đầu tháng 12/2021 đại diện của Công ty Việt Á có lên gặp và gửi quà cho ông. Tuy nhiên, ông không biết trước sự việc này, sau khi nhân viên của công ty Việt Á về, đến tối ông kiểm tra mới biết có quà của doanh nghiệp này gửi tặng cho mình.

“Sau khi nhân viên của công ty về, đến tối tôi có kiểm tra thì đó là quà của công ty gửi cho tôi. Việc này tôi đã báo cáo tổ chức, báo cáo lãnh đạo các cấp. Phần quà này sau kỳ nghỉ lễ tôi sẽ nộp lại cơ quan chức năng” – ông Sáu nói, xem chi tiết báo VOV.

Giám đốc Sở GTVT Bình Định nói về việc cấp bằng lái cho tài xế “tâm thần”

Sáng ngày 2/1, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động về vụ việc tài xế Nguyễn Văn Thâu (36 tuổi; ngụ xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn) – người vừa điều khiển xe đầu kéo gây tai nạn liên hoàn làm 2 người chết và 13 người bị thương nặng ở thị xã An Nhơn, Giám đốc GTVT tỉnh Bình Định Trần Thanh Dũng xác nhận Sở này vừa thực hiện đổi bằng lái FC cho Thâu theo quy định.

“Qua kiểm tra, Sở GTVT tỉnh Bình Định nhận thấy hồ sơ đề nghị đổi bằng lái FC của Thâu đầy đủ, không có vấn đề gì nên đã tiến hành cấp lại bằng lái mới theo quy định. Còn dư luận nghi vấn tại sao Thâu có sổ chữa bệnh tâm thần nhưng vẫn được cấp bằng lái FC, về việc này thì chúng tôi xin khẳng định là không biết gì khi thực hiện đổi lại bằng lái. Vì giấy khám sức khỏe của Thâu nộp trong hồ sơ đề nghị đổi bằng lái mới, cơ quan y tế không ghi gì về việc này, chỉ xác nhận “đủ điều kiện lái xe” nên chúng tôi thực hiện đổi lại bằng lái mới theo quy định”, ông Dũng nói.

Ngày thứ 2 nghỉ lễ Tết Dương lịch: Tai nạn giao thông làm 25 người thương vong

Cục Cảnh sát Giao thông cho biết ngày 2/1 dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2022, trên cả nước đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 13 người.

Trong đó, đường bộ xảy ra 20 vụ, làm chết 12 người, bị thương 13 người. Trên đường bộ, đường sắt không xảy ra tai nạn nào.

Hơn một tấn lợn dịch tả lợn Châu Phi suýt lên bàn nhậu

Sáng ngày 31/12/2021, Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra xe ôtô do Nguyễn Xuân N.(30 tuổi) trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang điều khiển đang dừng đỗ, trên xe vận chuyển lợn xuống cơ sở giết mổ của Nguyễn Văn H., trú tại xã Mỹ Thái, huyện Lạng Giang. Quá trình kiểm tra phát hiện trên xe ô tô có 8 con lợn, tổng khối lượng hơn một tấn. Tổ công tác tiến hành lấy mẫu vật để gửi Trung tâm chẩn đoán thú y Trung ương để xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm ngày 31/12/2021 có kết quả có dương tính với virus dịch tả lợn Châu Phi, xem chi tiết báo Dân Trí.