Thịt heo đắt đỏ, người dân chuyển sang ăn thịt cá sấu; Bé gái 3 tuổi bị người tình của mẹ găm đinh vào đầu rất nguy kịch là những nội dung chính bản tin tối nay 22/1.

Thêm 15.707 ca Covid-19

Trong 15.707 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 22/1 có 15.658 ca tại 61 tỉnh, thành phố, giảm 243 ca so với hôm qua; 153 ca tử vong.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam ghi nhận 2.126.444 ca nhiễm với tổng số ca tử vong là 36.596 trường hợp.

Xác minh người đàn ông ở Quảng Ninh tử vong, trong người có giấy tiêm vắc-xin mũi 3

Theo nhà chức trách phường Yên Thọ, Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), người này tên N.V.H. (SN 1983, địa chỉ thôn Yên Hoà, phường Yên Thọ) là công nhân Công ty than Uông Bí.

Hôm qua 21/1,  ông N.V.H. đi tiêm vắc xin ở Công ty than Uông Bí, đến hôm nay khoảng 6h sáng thì dậy đi làm ca 1. Đi đến khu vực gần Trường Đại học Công Nghiệp Quảng Ninh thì ngã lăn ra đường tử vong, xem chi tiết báo VietNamNet.

Bé gái 3 tuổi bị người tình của mẹ găm đinh vào đầu rất nguy kịch

Ngày 20/1, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (TP Hà Nội) cho biết sau 3 ngày điều trị tích cực, hiện bé gái 3 tuổi Đ.N.A. (trú tại Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội) tiên lượng rất nặng, đang thở máy.

Tại Bệnh viện Xanh Pôn, người thân của bệnh nhi đang túc trực và rất lo lắng cho sức khoẻ của cháu bé. “Bác sĩ thông báo chưa tiên lượng được điều gì nhưng khả năng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Gia đình được biết hiện các đinh trong đầu cháu đã gây hiện tượng viêm mủ nên cũng nguy hiểm hơn”- một người bác bên nội của cháu A. chia sẻ, xem chi tiết báo Người Lao Động.

Phụ huynh tố hiệu trưởng tự ý lấy tiền thu dư bán trú để chi dịp Tết

Sự việc diễn ra tại Trường Tiểu học Trưng Vương (xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) từ năm học 2020-2021.

Theo một số phụ huynh có con đang theo học tại trường mới đây, họ nhận thấy việc thu – chi phục vụ cho công tác bán trú không rõ ràng nên yêu cầu nhà trường sao kê.

Lúc này, phụ huynh bức xúc khi phát hiện trong học kỳ I của năm học 2020-2021, trường thu dư của phụ huynh hơn 20 triệu đồng. Điều đáng nói, số tiền dư này, ban giám hiệu không hề thông báo cho phụ huynh có con gửi bán trú hay biết.

Ngoài việc tố hiệu trưởng tự ý lấy tiền dư bán trú để chi dịp Tết, một số phụ huynh còn phàn nàn điều kiện bán trú tại trường này, xem chi tiết báo VTC NEWS.

Thịt heo tăng giá, người Thái Lan chuyển sang ăn cá sấu

Khi dịch tả lợn châu Phi làm ảnh hưởng mạnh đến nguồn cung và đẩy giá thịt lợn tăng mạnh, giải pháp của người Thái Lan là chuyển sang thịt cá sấu.

Một kg thịt cá sấu ở Thái Lan hiện có giá khoảng 2 USD/kg (45,000 đồng) trong khi giá thịt lợn tăng kỷ lục lên 6 USD/kg (136,000 đồng), xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.