Cá chép đưa ông Táo về trời vừa xuống nước đã chết vì tro bụi; Tôm cá đi Trung Quốc gặp hạn, xuống thấp nhất trong 5 năm là nội dung chính bản tin tối nay 24/1.

Thêm 14.362 ca nhiễm, số ca Omicron lên 163

Bộ Y tế tối 24/1 công bố 14.362 ca nhiễm, trong đó 14.307 ca tại 61 tỉnh, thành phố; 165 ca tử vong. 

Kể từ đầu dịch đến nay cả nước ghi nhận 2.155.784 ca nhiễm và 36.884 trường hợp tử vong.

Người đàn ông tử vong sau khi trốn khỏi nơi điều trị Covid-19

Theo thông tin ban đầu, chiều 23/1, người dân phát hiện ông P.V. Đ. (SN 1970; ngụ huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) tử vong trên bờ ruộng, cách Trung tâm Y tế huyện Tân Phú Đông khoảng 100m nên báo công an.

Kết quả điều tra cho thấy ông Đ. là bệnh nhân điều trị Covid-19 từ ngày 14/1 tại Trung Tâm Y tế huyện Tân Phú Đông. Đến sáng 23/1, bác sĩ phát hiện ông Đ. không còn tại bệnh viện nên truy tìm nhưng không thấy.

Nguyên nhân tử vong của ông Đ. được kết luận là suy hô hấp, tràn dịch màng phổi, mắc Covid-19, xem chi tiết báo Người Lao Động.

Tôm cá đi Trung Quốc gặp hạn, xuống thấp nhất trong 5 năm

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Trung Quốc thắt chặt kiểm tra để truy vết virus SARS-CoV-2 trên hàng thủy sản nhập khẩu, gây ách tắc giao thương và thông quan hàng vào thị trường này trong suốt cả năm 2021.

Cụ thể, từ tháng 4/2021, xuất khẩu thủy sản sang thị trường Trung Quốc liên tục giảm mạnh. Đỉnh điểm, dịch Covid-19 bùng phát ở nước ta từ tháng giữa tháng 7 khiến xuất khẩu tháng 8 giảm 36%, tháng 9 giảm 51%, xem chi tiết báo VietNamNet.

Cá chép đưa ông Công, ông Táo về trời vừa xuống nước đã chết vì tro bụi

Sáng ngày 24/1 tại khu vực hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa), mặc dù chưa đến chính ngày Tết ông Công, ông Táo nhưng nhiều người dân Thủ đô đã nườm nượp đi thả cá chép.

Tuy nhiên, do nhiều người dân có thói quen thả cá chép kèm theo tro bụi nên đã khiến một góc hồ Hoàng Cầu bị ô nhiễm nghiêm trọng. Việc này cũng khiến cá chép mới thả đã chết nổi lên mặt nước ngay lúc đó, xem chi tiết báo VTC NEWS.

Công nhân bị nợ lương cả trăm triệu suốt nhiều năm, công ty ậm ừ nêu khó khăn

Ngày 24/1, hàng chục người đã kéo lên trụ sở Công ty cổ phần Licogi Quảng Ngãi (đường Hai Bà Trưng, TP Quảng Ngãi – thuộc Tổng công ty Licogi) yêu cầu thanh toán các chế độ tiền lương, tiền trợ cấp thôi việc, tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đã nghỉ việc.

Ông Dương Minh Chánh (56 tuổi) cho biết ông đã làm việc tại phân xưởng nhà máy gạch, thuộc Công ty Licogi gần 25 năm. Đến năm 2018, công ty làm ăn khó khăn nên cho phần lớn công nhân ở phân xưởng nghỉ việc.

“Nghỉ việc 3 năm mà đến nay công ty chưa thanh toán tiền lương, tiền trợ cấp thôi việc, tiền thuộc các chế độ ốm đau, thai sản… cũng không được thanh toán. Người lao động khi đã nghỉ việc cũng không chốt được bảo hiểm xã hội…”, ông Chánh nói và cho biết với riêng ông, các khoản nợ của công ty cộng dồn lại là 65,5 triệu đồng, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.