Không ứng được lương ăn Tết, phóng hoả trả thù khiến 14 tàu cháy rụi; Ông cụ bán rau đột quỵ trên đường Hà Nội trong ngày cuối năm là nội dung chính bản tin tối nay 29/1.

Thêm 15.150 ca Covid-19

Trong 15.150 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 29/1 có 15.100 ca tại 61 tỉnh, thành phố; 115 ca tử vong.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 2.233.287 ca nhiễm và 37.547 người tử vong.

Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: TP HCM (513.578), Bình Dương (292.823), Hà Nội (125.866), Đồng Nai (99.859), Tây Ninh (87.962).

13 người chết vì tai nạn giao thông ngày đầu nghỉ Tết

Trong ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán (29/1) xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông khiến 13 người chết, 15 người bị thương, theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an).

So với cùng kỳ năm trước (27 tháng chạp), giảm 5 vụ tai nạn, giảm một người chết và giảm 5 người bị thương.Tất cả 26 vụ tai nạn giao thông xảy ra hôm nay đều trên đường bộ.

Bộ Ngoại giao đình chỉ công tác Cục trưởng Cục Lãnh sự và 3 thuộc cấp

Ngày 27//1, Bộ Ngoại giao đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ Cục Lãnh sự để phục vụ công tác điều tra. gồm: Nguyễn Thị Hương Lan – Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao; Đỗ Hoàng Tùng – Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao; Lê Tuấn Anh – Chánh Văn phòng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao; Lưu Tuấn Dũng – Phó Phòng Bảo hộ công dân, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Xác định đây là hành vi trục lợi cá nhân, với tinh thần vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không bao che, không dung túng, bất kể người đó là ai, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ toàn bộ vụ việc, xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm và theo đúng các quy định của pháp luật, xem chi tiết báo Dân Trí.

Nghi án phóng hoả trả thù khiến 14 tàu cháy rụi

Ngày 29/1, lãnh đạo huyện Kiên Lương cho biết, công an địa phương đã tạm giữ thanh niên ra đầu thú hồi khuya hôm qua, sau khi hoả hoạn xảy ra tại cảng Ba Hòn. Danh tính người này chưa được công bố.

Thanh niên này khai, được bạn kêu chở đi mua xăng phóng hoả nhà ông Long ở gần cảng Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương, để trả thù việc ông không ứng tiền công cho anh ta ăn Tết. Nguyên nhân người này bị từ chối ứng tiền là còn nợ chủ, chưa trả, xem chi tiết báo VnExpress.

Cụ ông đẩy xe rau ngã quỵ tử vong giữa đường ngày 27 Tết

Một số người dân ở khu vực chợ Nam Dư (Hà Nội) cho biết, vào khoảng 9h sáng 29/1, cụ ông bán rau khi đang đẩy xe hàng sang đường thì bất ngờ ngã khuỵu xuống bất tỉnh.

Thấy vậy một số người tại đây chạy lại kiểm tra thì thấy nạn nhân đã tử vong nên báo chính quyền địa phương.

Sau đó, nhiều người xót thương cho hoàn cảnh éo le của cụ ông nên đã đặt thùng quyên góp kêu gọi từ thiện lo hậu sự, xem chi tiết báo Dân Việt.