Toàn bộ lãnh đạo xã bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc; Gửi yêu cầu Google gỡ MV của Sơn Tùng là nội dung chính bản tin tối nay 29/4.

6 vạn khách ùn ùn đến sân bay Tân Sơn Nhất dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Lúc 14h30 ngày 29/4, tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất không khí nhộn nhịp cảnh hành khách đổ về để làm thủ tục bay đi du lịch, về quê dịp nghĩ lễ dài ngày.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, căn cứ lịch bay các Hãng hàng không cập nhật mới nhất trong thời gian cao điểm này, sân bay có trung bình mỗi ngày trên dưới 700 chuyến bay đi và đến.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Lượng khách dự kiến mỗi ngày trong dịp lễ là khoảng 105 nghìn người đi và đến sân bay. Trong đó khách quốc tế 13 nghìn khách và quốc nội 92 nghìn gồm có gần 60.000 hành khách đi đến các tỉnh du lịch, về quê.

Toàn bộ lãnh đạo xã bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc bình thường

Theo Người Lao Động, chiều 29/4, phóng viên báo này đã tới công sở xã Xuân Bình, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa để tìm hiểu thông tin công dân phản ánh về việc họ tới xã này xin thủ tục giấy tờ nhưng không được vì tất cả lãnh đạo đều đã bỏ nhiệm sở đi du lịch.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Ghi nhận thực tế 14h ngày 29/4, Tất cả các phòng làm việc, từ phòng của Bí thư Đảng ủy, Phó bí thư, Chủ tịch UBND đến phòng của Phó chủ tịch UBND xã Xuân Bình đều đóng cửa. 

Cả trụ sở chỉ có 2 cán bộ đang có mặt tại phòng chính sách xã hội và phòng một cửa.  Trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Dương, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Bình, xác nhận ông và nhiều cán bộ xã đang đi du lịch ở Phú Quốc.

Đình chỉ công tác thầy giáo tát học sinh rách màng nhĩ vì dùng điện thoại trong giờ học

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin một nam sinh lớp 10 trường THPT Bắc Yên Thành (Nghệ An) bị thầy giáo tát rách màng nhĩ vì dùng điện thoại trong giờ học. Sự việc gây xôn xao dư luận.

Nội dung chia sẻ: “Một học sinh lớp 10D3 bị giáo viên đánh thủng màng nhĩ trái. Nguyên nhân em dùng điện thoại trong cuối tiết học môn Lịch Sử. Thầy tát 4 cái vào em chảy máu tai. Người nhà đưa em đi khám thì thủng màng nhĩ rồi…”

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Theo tìm hiểu, sự việc xảy ra vào ngày 27/4, tại tiết Lịch sử của lớp 10D3 trường THPT Bắc Yên Thành (Nghệ An), một nam sinh tự ý sử dụng điện thoại di động và bị cô giáo đứng lớp phát hiện.

Nữ giáo viên này báo thầy Hồ Văn Lịch. Trong lúc làm việc, thầy Lịch đã có hành động tát nam sinh này, xem chi tiết báo Tiền Phong.

Gửi yêu cầu Google gỡ MV của Sơn Tùng ngay lập tức

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục PTTH & TTĐT cho hay Cục đã trao đổi với Cục Nghệ thuật biểu diễn để thẩm định nội dung MV There’s No One At All của Sơn Tùng M-TP.

Theo ông, MV này gây tác động xấu tới giới trẻ, nhất là trong bối cảnh một số bạn trẻ có vấn đề về tâm lý. Ông cho biết thêm Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị các nền tảng xuyên biên giới như Google (bao gồm YouTube) gỡ ngay MV này.

MV mới của Sơn Tùng M-TP gây nhiều tranh cãi – ảnh: FBNV

Cục PTTH & TTĐT cũng khẳng định đã gửi yêu cầu ngăn chặn việc phổ biến, lưu hành MV There’s No One At All đến Google (YouTube) và tất cả mạng xã hội khác.

Phía Sơn Tùng M-TP chưa phản hồi về những tranh cãi xung quanh sản phẩm âm nhạc mới này.