Nửa triệu người đã chết kể từ khi Omicron xuất hiện; Tường trình của nam sinh lớp 10 “bắt” bé gái H’Mông đang đi chơi Tết về làm vợ là nội dung chính bản tin tối nay 9/2.

Thêm 23.956 ca Covid-19, ca cộng đồng tiếp tục tăng

Trong 23.956 ca nhiễm Bộ Y tế công bố ngày 9/2 có 23.953 ca tại 62 tỉnh, thành; 93 ca tử vong; số ca nhiễm cộng đồng tăng hơn 1.500 so hôm qua.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam ghi nhận 2.404.651 ca nhiễm và 38.614 người tử vong.

WHO: Nửa triệu người đã chết kể từ khi Omicron xuất hiện

Ngày 8/2, WHO cho biết 130 triệu ca bệnh và 500.000 ca tử vong đã được ghi nhận trên toàn cầu kể từ khi Omicron được tuyên bố là biến thể đáng lo ngại hồi tháng 11-2021, gọi con số này là ‘hơn cả bi kịch’.

Theo Hãng tin AFP, biến thể Omicron đã nhanh chóng vượt qua Delta để trở thành biến thể chiếm ưu thế trên toàn thế giới vì tính dễ lây lan hơn, dù có vẻ Omicron không gây bệnh nặng hơn Delta và các biến thể trước đó, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Nhiều cây xăng dầu ở TP. HCM hết xăng, chỉ bán dầu

Có ít nhất 4 cây xăng ở Q.12, Q.Gò Vấp và Q.Bình Tân (TP.HCM) vẫn mở cửa bình thường nhưng chỉ bán dầu do xăng về chậm hoặc về không kịp.

Nội dung trên được đề cập trong báo cáo của Cục Quản lý thị trường TP.HCM về tình hình hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố ngày 9/2.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết hiện cơ quan này vẫn đang tiếp tục phối hợp Sở Công thương TP.HCM nắm tình hình về cung ứng xăng dầu và giám sát hoạt động kinh doanh của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Tường trình của người “bắt” bé gái H’Mông đang đi chơi Tết về làm vợ

Chiều ngày 9/2, ông Nông Văn Ngay – Chủ tịch UBND xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang – cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ truyền thông, chính quyền đã mời bố mẹ của Giàng Mí C. (nam thanh niên bắt vợ trong clip) và cả C. lên trụ sở để làm việc.

“Tại trụ sở UBND xã cháu C. trình bày, trong lúc đi chơi xuân, do nhìn bé gái thấy thích nên đã lao vào lôi, kéo bé gái. Tại địa phương, C. năm nay mới học lớp 10 tại một trường nghề ở tỉnh Thái Nguyên.”, ông Phìn nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, tại xã có khoảng 95% cư dân là người H’Mông, ở xã vẫn còn lác đác vài trường hợp duy trì tục lệ “bắt vợ”, đặc biệt là thanh niên nam nữ đi chơi hội xuân, xem chi tiết báo Dân Trí.

Truy tìm giám đốc công ty tổ chức thi hoa hậu ‘chui’ ở TP.HCM

Ngày 9/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đơn vị đang thụ lý điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến cuộc thi hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020.

Qua điều tra ban đầu, cảnh sát tình nghi Nguyễn Bảo Linh (34 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư Du lịch Giải trí Khổng Tước) mặc dù không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép tổ chức cuộc thi hoa hậu, vẫn phối hợp với một số cá nhân tổ chức cuộc thi này hồi tháng 11/2020, xem chi tiết báo Zing.