Vợ chồng anh Sankalp Parihar ở Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó bảo vệ nghiêm ngặt hai cây xoài có 7 quả, thuộc giống xoài Miyazaki đắt nhất thế giới.

Tờ Hindustan Times đưa tin được báo VnExpress, anh Sankalp Parihar đã trồng hai cây xoài trong vườn nhà ở thành phố Jabalpur, bang Madhya Pradesh. Năm ngoái, khi cây ra quả vợ chồng anh nhận ra những quả xoài trông rất khác thường. Quả to và có màu đỏ ruby. Vì không biết tên của giống này nên Sankalp đã gọi nó là Damini, theo tên mẹ của mình.

“Sau đó, chúng tôi đã nghiên cứu về giống này và tìm ra tên thật. Nhưng đối với tôi nó vẫn là Damini”, anh Sankalp nói.

quả xoài
Xoài Miyazaki Nhật Bản là một trong những loại xoài đắt nhất thế giới (ảnh chụp màn hình trên báo Người Đưa Tin).

Giống xoài này có tên gọi là Miyazaki, được mệnh danh “trứng mặt trời”, giá bán rất đắt. Năm 2019, một cặp xoài “trứng mặt trời” ở tỉnh Miyazaki (Nhật Bản) được giao dịch với mức giá kỷ lục 500.000 yen (hơn 100 triệu đồng). Xoài này giàu chất chống oxy hóa, chứa beta-carotene và axit folic, rất tốt cho những người có bệnh về mắt.

Vì giá trị của quả xoài mà năm ngoái một số kẻ đã đột nhập vào vườn của Sankalp để ăn trộm. Năm nay, cặp vợ chồng nông dân quyết định thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó becgie để bảo vệ bảy quả xoài suốt ngày đêm cho đến khi được thu hoạch.

Liên quan đến việc trồng loại xoài quý hiếm này, Parihar cho biết trên tờ Livemint được báo Dân Việt đăng tải, anh đang trên đường đến Chennai để mua một số cây giống thì gặp một người đàn ông trên chuyến tàu, người đó đã tặng anh thứ cây mà sau này hóa ra là Miyazaki.

Chủ nhân thuê vệ sĩ để bảo vệ xoài nhà mình.
Chị Rani – chủ nhân của hai cây xoài có 7 quả, thuộc giống xoài Miyazaki đắt nhất thế giới (ảnh: Hindustantimes).

Rani, vợ của Sankalp cho biết nhiều người đã tỏ ra muốn mua xoài của Mirazaki, một tiệm kim hoàn có trụ sở tại Mumbai sẵn sàng trả 21.000 rupee (6,5 triệu đồng) cho một quả xoài. Tuy nhiên, cặp vợ chồng quyết định không bán, thay vào đó họ tiếp tục sử dụng hạt để ươm giống.