“Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì hành động của em được cô chú khen ngợi. Em hứa sẽ cố gắng học tốt và lễ phép để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ đã dạy bảo”, Huy nói.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 15/4, cô Nguyễn Huệ Thương, giáo viên Trường tiểu học Cái Khế 2 (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) cho biết, em học sinh cúi đầu cảm ơn bác tài xế đã nhường đường là Lê Thanh Huy, học lớp 4.5.

Em Huy cho biết, hôm 13/4, trong lúc qua đường để về nhà, em được một tài xế dừng lại, nhường cho em qua đường rồi mới đi tiếp.

“Qua được đường, em cúi đầu cảm ơn bác tài xế. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì hành động của em được cô chú khen ngợi. Em hứa sẽ cố gắng học tốt và lễ phép để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ đã dạy bảo”, Huy nói.

Được biết gia đình Huy nghèo, cha mẹ em làm thợ hồ để nuôi con ăn học. Hiện em đang ở nhà trọ cùng chị gái.

Trong lớp, Huy là học sinh ngoan ngoãn, học khá, luôn lắng nghe thầy cô dậy bảo, lễ phép và hay giúp đỡ bạn bè. “Mỗi khi Huy nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, em ấy đều cảm ơn. Mắc lỗi, em Huy cũng sẵn sàng nhận lỗi. Đó là đức tính tốt của Huy”, cô giáo chia sẻ.

Ông Phương Tấn Đạt, phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học viên, sinh viên TP. Cần Thơ cho hay, việc làm của em Huy là một hành động đẹp trong học đường khi tham gia giao thông. Vì thế, ngoài việc trao quà để động viên, khích lệ tinh thần của Huy, đơn vị sẽ xem xét thêm gia cảnh của em.

“Qua đây, chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đến bác tài xế đã có hành động ý nghĩa để giúp cho các em nhỏ qua đường an toàn”, ông Tấn Đạt nói.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ Facebook):