Một cậu bé người Nga xuất hiện trở lại đầy bí ẩn sau 2 năm mất tích khỏi quê nhà. Do bị câm điếc, cậu không thể kể lại những trải nghiệm của mình trong thời gian đó. Nhưng căn bệnh động kinh vẫn hành hạ em trong nhiều năm – lại biến mất một cách bí ẩn. Và những tin đồn về chuyện  “cậu bé bị người ngoài hành tinh bắt cóc“, hay “người ngoài hành tinh chữa bệnh động kinh” đã lan truyền trong cư dân địa phương.

Ảnh minh họa: Liệu có phải vật thể sáng kia là của người ngoài hành tinh

Sự tái xuất kỳ lạ của cậu bé mất tích 2 năm

Theo Secret China, một ngày tháng 6 năm 2003, một cậu bé 7 tuổi tên là Sergey sống tại thành phố Yessentuki thuộc tây nam nước Nga đột nhiên vắng nhà một cách bí ẩn như thể đã bốc hơi. Hai ngày sau, người mẹ Svetlana loay hoay tìm con mà không có kết quả nên đã gọi điện báo cảnh sát. Đã hai năm trôi qua mà vẫn không có tin tức gì, cảnh sát cho rằng có thể Sergey đã bị sát hại.

Một ngày kia, nhân viên một trạm xăng ở Yessentuki nhận thấy một cậu bé có hành vi bất thường cứ loanh quanh khu phố trong nhiều ngày nên đã báo cảnh sát. Sau khi kiểm tra, những viên cảnh sát vô cùng phấn khích, vì cậu bé trông giống hệt Sergey trong danh sách người mất tích, và cậu ta cũng bị câm điếc.

Cảnh sát đã đưa cậu bé đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe và kiểm dịch.

Theo bác sĩ bệnh viện, cậu bé ăn mặc gọn gàng khi đến bệnh viện, không có vẻ gì là đói, trong túi còn có 50 rúp.

Người con mất tích xuất hiện, bố mẹ cũng không dám chắc

Cảnh sát ngay lập tức liên lạc với cha mẹ của Sergey và yêu cầu họ đến nhận con trai. Nhưng khi hai vợ chồng chạy đến bệnh viện, họ vô cùng hoang mang. Theo bà Svetlana, mẹ của Sergey, đứa trẻ trước mặt có một số đặc điểm giống con trai bà, chẳng hạn như vết bớt trên ngực và vết sẹo trên trán, nhưng hình dạng đầu và tính cách thì chắc chắn không phải là con trai bà.
Sau 2 năm mất tích, Sergey trông già dặn hơn vẻ bề ngoài của một cậu bé lên 9. Ngoài ra bố mẹ cậu nhận thấy hành vi của cậu bé hoàn toàn khác so với Sergey trước đây.


Mặc dù bà Svetlana có ý định sẽ làm xét nghiệm AND để xác định mối quan hệ cha con, nhưng đã bỏ ý định khi thấy cậu bé gục đầu vào người bố ngay khi nhìn thấy 2 ông bà, và hai vợ chồng đã đưa đứa trẻ về nhà dù trong lòng vẫn còn ngổn ngang những nghi ngờ.

“Người ngoài hành tinh” chữa bệnh cho cậu bé mất tích

Svetlana tìm thấy một vết sẹo khủng khiếp trên lưng cậu bé. Cô suy đoán rằng Sergey có thể đã bị bọn tội phạm bắt cóc, và đã bị tra tấn nhiều lần trước khi buộc phải đi ăn xin trên đường phố.

Điều khó hiểu là tuy vẫn bị câm điếc nhưng giờ đây, anh chàng Sergey này không còn dấu vết của bệnh động kinh. Trước đây, do mắc chứng động kinh nặng nên Sergey bắt buộc phải uống thuốc hàng ngày để ngăn nó phát tác. Thậm chí nếu ngưng thuốc 2 tuần liên tục có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng bây giờ căn bệnh dường như đã được chữa lành, cậu không cần dùng thuốc nữa.

Tuy nhiên, cha mẹ Sergey vẫn còn lo ngại, con trai họ vẫn không nói được, chỉ giao tiếp qua những cử chỉ đơn giản, nên ông bà không biết những chuyện gì đã xảy ra với con trai họ trong hai năm vừa qua.

Trong khi gia đình Sergey vẫn còn đang chìm trong cảm xúc vui buồn lẫn lộn khi tìm thấy người con trai, những tin đồn về việc Sergey bị người ngoài hành tinh bắt cóc đã lan truyền nhanh chóng. Một số người thậm chí còn nói rằng vào ngày Sergey biến mất, trên bầu trời phía trên con phố “sáng một cách đáng ngạc nhiên”, và một vật thể bay lạ có màu đặc biệt chói lọi trong đêm tối. Sau một thời gian ngắn ở lại, nó rời đi như một đám mây.

Một người hàng xóm tên Victor cạnh nhà Sergey thậm chí còn thuyết phục rằng chính một người ngoài hành tinh đã bắt cóc Sergey để nghiên cứu con người. Cuối cùng, người ngoài hành tinh đã chữa khỏi chứng động kinh cho anh.