Ngày 9/11, thầy giáo Đặng Văn Cương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba cho biết, cậu bé tí hon Đinh Văn K’rể người dân tộc Hơ rê ở xã Sơn Ba (Sơn Hà, Quảng Ngãi) được nhiều người yêu quý đã qua đời sau cơn đột quỵ bất ngờ. 

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, Đinh Văn K’rể bất ngờ đột quỵ tại nhà ăn của Trường tiểu học Sơn Ba vào ngày 5/11.  Các thầy cô lập tức đưa em đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi điều trị. Dù rất cố gắng nhưng đến sáng 9/11, K’rể đã qua đời.

Theo báo VnExpress, bé K’Rể (11 tuổi, cao 58 cm, nặng gần 4 kg) là con thứ hai của anh Đinh Văn An và chị Đinh Thị Pia. Khi chào đời em chỉ dài khoảng một gang tay.

Đến năm 5 tuổi, K’Rể chỉ nặng 3 kg, cao 50 cm, cả ngày ăn được vài muỗng cơm. Do em chỉ đi được vài bước nên cha mẹ phải luôn địu trên lưng. Các bác sĩ năm đó chẩn đó K’Rể mắc chứng bệnh hiếm gặp – Seckel (người lùn, đầu chim).

Thầy Đặng Văn Cương dạy cậu bé tí hon tập viết, năm 2016.
Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Có lẽ em sẽ chẳng được đến lớp, chẳng được vui chơi như các bạn bè đồng trang lứa cho đến năm 2016, khi tròn 7 tuổi, K’Rể được thầy Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba, đưa về học và ở nội trú tại trường. Em được thầy nuôi nấng, chăm sóc K’Rể như con mình suốt bốn năm qua.

Đến năm học 2020-2021, thầy Cương đưa học trò tí hon xuống sống cùng gia đình ở TP. Quảng Ngãi, chuyển trường cho K’Rể tại Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục Hòa nhập tỉnh Quảng Ngãi. Những ngày qua, thầy túc trực chăm sóc em tại bệnh viện.

Sau khi thông tin cậu bé tí hon qua đời đã khiến nhiều người thương cảm. Nhiều người cũng gửi lời tiếc thương chia buồn đến cậu bé tí hon nhưng đầy nghị lực, lạc quan để vươn lên, chiến thắng nghịch cảnh.