Cầy mangut dũng cảm cất tiếng rít chói tai đẩy lui cả bầy sư tử vì đã nghỉ ngơi trên ụ đất, và đó lại chính là lãnh thổ của con cầy.

Bầy sư tử đang cần nghỉ ngơi để tiêu hóa lượng thức ăn vừa nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, có vẻ như bầy sư tử đã chọn nhầm chỗ. Chúng chọn những mô đất nhô cao giữa đồng cỏ để vừa có thể nghỉ ngơi thoải mái, vừa tiện cho việc quan sát.

con cầy và ba sư tử 1
Cầy mangut chui từ dưới hang lên để đuổi ba con sư tử (ảnh chụp màn hình video).

Không may cho bầy sư tử, nơi này lại là lãnh thổ của một con cầy mangut. Cầy mangut đã đào hang ở đây và tạo ra những ụ đất cao.

Con cầy mangut bị bầy sư tử xâm chiếm lãnh thổ nên rất hung hăng bảo vệ. Nó bất chấp tấn công sư tử một bằng tất cả những gì nó có: Móng vuốt, răng nanh và cả những tiếng thét chói tai.

con cầy và ba sư tử 2
Cầy mangut không hề sợ mà liên tục tấn công sư tử tránh xa lãnh thổ của mình (ảnh chụp màn hình video).

Hẳn bầy sư tử muốn nghỉ ngơi cho nên dù chiếm ưu thế về số đông, chúng vẫn không lao tới vồ con cầy nhỏ bé mà liên tục lùi để né tránh.

Mời quý độc giả xem video:

Cầy mangut là động vật ăn thịt nhỏ chủ yếu sinh sống ở châu Phi, nhưng cũng phân bố ở phía nam châu Á và châu Âu. Chúng nổi tiếng với những màn tấn công táo bạo nhằm vào các động vật lớn hơn…

Có thể bạn quan tâm: