Bố mất vì bệnh hiểm nghèo, nam sinh ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã nén nỗi đau đội khăn tang đến trường thi.

Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 9/8, các tình nguyện viên và cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An không khỏi xúc động khi thấy thí sinh Trương Quang Dũng (ngụ xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) đội khăn tang đến trường thi.

Theo lời kể của thầy Bùi Tiến Dũng – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 Trường THPT huyện Kỳ Sơn, bố Dũng là ông Trương Đức Hạnh (44 tuổi) qua đời hôm 7/8 sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư. Ông được đưa về quê nhà ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An để an táng.

Chiều 8/8, việc an táng hoàn tất. Đến khoảng 21h cùng ngày, Dũng mới về đến Kỳ Sơn.

Dũng nhận nước uống từ các bạn tình nguyện viên ở điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An
Dũng nhận nước uống từ các bạn tình nguyện viên ở điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An – ảnh: Huyện đoàn Kỳ Sơn/Tuổi Trẻ.

“Sáng nay Dũng được người thân đưa đến điểm thi và hội đồng thi tạo điều kiện làm thủ tục dự thi. Các giáo viên, bạn bè đã động viên để Dũng làm bài thi tốt nhất, không để dang dở việc học hành sau 12 năm đèn sách”, thầy Dũng nói.

Theo Báo Giao Thông, ngày 9/8, hơn 31.000 thí sinh Nghệ An tham gia thi môn Ngữ Văn và Toán kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Đây là kỳ thi đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi, Sở GD&ĐT Nghệ An chỉ đạo các điểm thi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, các phòng thi.

Mỗi điểm thi được trang bị ít nhất 5 máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang để phát cho các thí sinh khi vào khu vực thi. Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, các em phải có mặt trước khi vào phòng thi 30 phút để thực hiện các bước sát khuẩn, đo nhiệt độ.

Cập nhật sáng 10/8: Ca Covid-19 thứ 7 ở Hà Nội xét nghiệm lần 3 mới dương tính; Hết hạn cách ly, trục xuất nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.