Nếu nhìn qua, nhiều người sẽ nghĩ người phụ nữ lớn tuổi tay cầm bông gạc là mẹ hay thân nhân của anh lái xe máy gặp nạn trên đường phố Sài Gòn.

Mới đây, trên báo GiaĐình.Net đăng bài viết về một vụ tai nạn xảy ra ở đường Nguyễn Văn Bá (TP. Hồ Chí Minh). Cùng với chia sẻ của người chứng kiến vụ việc là hình ảnh người phụ nữ lớn tuổi giúp nạn nhân khiến nhiều người xúc động.

“Chiều qua trên đường Nguyễn Văn Bá gần tới ngã 4 Tây Hoà, hai em gái đi xe máy rẽ vào ATM bên đường thì bất ngờ anh xe máy đi sau né không kịp va trúng rồi té.

Hậu quả, anh này bị đập mũi xuống đường, máu chảy ra rất nhiều. Một cô lớn tuổi đi xe máy chạy đến hỗ trợ, khiến ai đi đường cũng nghĩ là người nhà anh xe máy.

Bởi nhìn cách quan tâm kỹ của cô không khác một người mẹ, dành cho người không quen biết gặp nạn ngoài đường.

Mình hỏi mới biết cô đi châm cứu, thấy gặp nạn nên giúp đỡ, hai bạn nữ cũng tội nên cô còn gửi tiền cho anh xe máy kêu nếu bị sao thì đừng làm khó em nó.

Va chạm giao thông rất nhiều, nhưng nhìn hình ảnh người gặp nạn được người dân giúp đỡ như này thực sự rất ấm lòng. Trong lúc cô kia hỗ trợ hai bạn nữ cũng rất dễ thương, đi lấy khăn và nước để cùng cô này lau mặt chờ người nhà anh ấy ra đón đi viện.

Được biết cô trong hình ở làng Đại Học, Thành Phố Thủ Đức, chúc cô sức khỏe cảm ơn tấm lòng của cô.

Hai bạn bạn gái đưa anh kia vào bệnh viện Quân dân y miền đông sau chụp phim xong anh ấy không bị sao cả hai bạn cũng hỗ trợ mua thuốc cho anh ấy”.

Người phụ nữ ân cần lo cầm máu, chăm sóc người đàn ông gặp nạn trên đường.
Người phụ nữ ân cần lo cầm máu, chăm sóc người đàn ông bị tai nạn. Hai cô gái gây ra sự việc cũng ngồi cạnh phụ giúp bà (ảnh chụp màn hình trên GiaĐình.Net).

Chứng kiến hành động trên khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng, bởi sự tốt đẹp trong cuộc sống, dù ngày một vợi dần đi, nhưng vẫn còn lấp lánh ở những người lương thiện. Hành động của bà cũng thật trân quý khi đã hóa giải sự mâu thuẫn giữa hai bên trong vụ va chạm giao thông bằng một lời dặn dò thật độ lượng, chân thành: “Nếu bị sao thì đừng làm khó em nó”.

Anh thợ sửa xe hơn 15 năm cứu người

Việc cứu người gặp nạn trên đường với mỗi người mỗi khác. Có người cứu giúp trong tình huống tình cờ; có người đã coi việc cứu người gặp nạn như là trách nhiệm thường xuyên; tất cả đều đáng quý. Với anh Lê Anh Hựu, thì hơn 15 năm anh đã hỗ trợ và đưa đi cấp cứu kịp thời hàng trăm người gặp tai nạn trên đường.

Quê Vĩnh Phúc, anh Hựu vào Nam và làm nghề sửa xe đạp bên đường ĐT 743 (thuộc phường An Phú, TP Thuận An, Bình Dương) được hơn 15 năm qua. Cũng chừng ấy thời gian, dù ngày hay đêm, mưa hay nắng, cứ nghe tin tai nạn xảy ra ở đâu trong phạm vi 10 km anh đều có mặt kịp thời hỗ trợ. Đến nay anh đã cứu giúp hàng trăm người gặp nạn trên đường.

Anh Hựu nhớ lại ngày mới về đây mở tiệm sửa xe, lần đầu tiên chứng kiến vụ tai nạn gần cửa nhà nhưng nạn nhân không được ai giúp đỡ. Thấy tội quá, anh đưa nạn nhân đi bệnh viện và phải đóng viện phí gần 2 triệu đồng vì nạn nhân không có tiền. Kể từ đó, công việc thiện nguyện này theo anh cho đến nay.

Anh Hựu chăm sóc người gặp nạn trên đường
Ảnh chụp màn hình trên VietNamNet.

Làm việc nghĩa là vậy, nhưng không phải lần nào anh cũng nhận được lời cảm ơn của người bị nạn, thậm chí nhiều lần còn bị hiểu lầm khiến anh cũng thấy chạnh lòng.

Nhiều vụ tai nạn, khi thấy người va chạm mâu thuẫn dẫn đến xô xát, anh Lê Anh Hựu không ngần ngại chạy đến can thiệp. Và không ít lần bị đe dọa đốt tiệm, đánh gãy chân… nhưng anh không sợ. “Tôi nghĩ mình đã làm đúng nên chẳng sợ”, anh Hựu nói trên TiềnPhong.

Khi được hỏi những việc làm của mình có được đơn vị nào ghi nhận không, anh Hựu cười xòa cho hay cứu giúp người là điều ai cũng nên làm, đó là lương tâm và tình người với nhau, anh chưa bao giờ nghĩ sẽ được ai ghi nhận hay biết ơn.