Chân dung kẻ cướp ngân hàng SHB Bình Dương; vợ chủ tịch phường ở Thái Bình hầu tòa vì thuê người đánh thuộc cấp của chồng là những nội dung trong tổng hợp trưa nay, 19/11.

Xông vào ngân hàng, tên cướp la lớn: ‘Đưa hết tiền đây không tao bắn’

Công an Bình Dương vừa thông tin về vụ cướp xảy ra khoảng 11h40 ngày 18/11 tại phòng giao dịch ngân hàng SHB trên đường DT741, thuộc phường Tân Định, thị xã Bến Cát.

Nghi phạm là nam thanh niên cao khoảng 1,65m, tuổi từ 20-25, nói giọng miền Nam. Khi đi cướp, nam thanh niên đi xe nhãn hiệu Nouvo màu đỏ, không biển số. Tên cướp thực hiện một mình, không có đồng phạm.

Camera ghi lại hình ảnh nam thanh niên khi đi bộ vào ngân hàng và khi cầm vật nghi là súng bỏ chạy – Ảnh: C.A.

Về vật mà nam thanh niên dùng để đe dọa nhân viên ngân hàng chưa xác định chắc chắn có phải là súng thật hay không.

Khi xông vào ngân hàng, tên này là: “Đưa hết tiền đây không tao bắn!”.

Tuy nhiên, vụ cướp bất thành do nhân viên ngân hàng SHB nói không có mật khẩu mở két sắt. Khi nam thanh niên yêu cầu nhân viên ngân hàng mở các ngăn bàn còn lại thì cũng không có tiền.

Sau đó, bảo vệ ngân hàng la lớn khiến tên cướp phải bỏ chạy.

Theo Tuổi Trẻ

Vợ nguyên Chủ tịch phường thuê người dằn mặt người tố cáo chồng hầu tòa

Sáng nay Tòa án TP.Thái Bình mở phiên sơ thẩm, xét xử vợ nguyên Chủ tịch phường ở Thái Bình thuê người dằn mặt cán bộ tố cáo chồng cùng các đồng phạm.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử trong vụ án này gồm Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi, vợ nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong) và 4 người được Nguyệt thuê. Các bị cáo bị truy tố cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Hoàng Thị Ánh Nguyệt tại tòa (ảnh chụp màn hình báo Dân Việt).

Nạn nhân trong vụ án là anh Vũ Văn Pho (31 tuổi, cán bộ tư pháp của UBND phường Lê Hồng Phong).

Theo cáo trạng, Nguyệt khai nhận đã thuê 4 người chặn đường đánh anh Pho vì anh này đã có đơn tố cáo, làm “cản đường thăng tiến” của chồng mình.

Theo Dân Việt

Ông Đinh La Thăng lại sắp ra tòa

Trong vụ Ethanol Phú Thọ, Viện kiểm sát vừa truy tố ông Đinh La Thăng. Cùng ra tòa với ông Thăng tới đây có Trịnh Xuân Thanh, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí (PVC).

Ông Đinh La Thăng trong một phiên tòa (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Ông Thăng bị cáo buộc “định hướng giao thầu cho liên danh của Trịnh Xuân Thanh”. Trong cáo trạng nêu, tại các cuộc họp năm 2008 và 2009, ông Thăng chủ trì kết luận “từ nay đến năm 2010, đối với các công trình chuyên ngành đặc thù và các công trình có yêu cầu đặc biệt trong ngành dầu khí được ưu tiên giao thầu cho PVC”.

Hiện ông Thăng đang phải chấp hành án 30 năm tù từ các vụ án trước đó. Trong các vụ án trước ông Thăng mời rất nhiều luật sư, tuy nhiên với vụ án này ông Thăng mời duy nhất luật sư Hoàng Văn Hướng bào chữa cho mình.

Theo Tuổi Trẻ

Bắt Hiệu phó trường Cao đẳng nghề Cần Thơ

Ngày 19/11, Bộ Công an cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam bà Phan Thị Thùy Trang, Hiệu phó trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, về tội Giả mạo trong công tác.

Cơ quan điều tra cũng áp dụng biện pháp tố tụng như trên đối với các ông Nguyễn Như Việt, cựu Trưởng khoa Sư phạm trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 3, và Nguyễn Đăng Thuần, giáo viên Trung tâm Đào tạo lái xe quận 12 thuộc trường này.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Bà Thùy Trang bị cáo buộc nhận tiền của nhiều người rồi cấp khống Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Theo điều tra, những người được cấp khống chứng chỉ không phải đi học bồi dưỡng theo chương trình đào tạo, trái với quy định.

Theo Zing