Chủ xe Mercedes có hành xử nhân văn sau vụ va chạm giao thông chính là anh Huỳnh Bảo Toàn, Tổng giám đốc Công ty CP Zentado Việt Nam.

Những ngày qua, thông tin vụ va chạm giữa anh Huỳnh Bảo Toàn (sinh năm 1984, TP. HCM) với một shipper trên cầu Bình Phước (TP. Thủ Đức) nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Ngày 6/3, khi anh Toàn điều khiển chiếc Mercedes chạy trên Xa lộ Hà Nội hướng cầu vượt Tân Thới Hiệp – cầu vượt Linh Xuân thì một người đàn ông giao hàng chạy cùng chiều ở làn bên phải đã bất ngờ chuyển làn rồi dừng đột ngột trên cầu. Sự cố bất ngờ khiến xe Mercedes tông vào xe máy, người giao hàng ngã bay xuống đường.

Thấy người giao hàng nhận lỗi, anh Toàn đã không bắt đền mà còn cho thêm tiền để sửa xe. Sau đó, anh đã liên hệ với người này để tặng một chiếc xe máy.

“Từ nay anh sẽ không ngại khi chở con gái anh đến trường bằng xe cũ nát nữa. Anh chia sẻ mỗi lần chở con gái đi học con gái nói ba đứng ở xa không đứng gần trường vì ngại chiếc xe cũ nát. Nghe anh chia sẻ mắt cứ cay cay. Mối nhân duyên của anh em mình có một kết thúc đẹp và xúc động. Kết thúc câu chuyện ở đây”, anh Toàn nói.

Chân dung ông chủ xe Mercedes không bắt đền còn tặng xe máy cho người  va chạm giao thông - Ảnh 3.
Doanh nhân Huỳnh Bảo Toàn.

Theo Doanh nghiêp và Tiếp thị, Huỳnh Bảo Toàn là một kiến trúc sư – doanh nhân xây dựng thành công thương hiệu Zentado – cung cấp nhà di động thông minh, đẹp long lanh trong 2 ngày, giá từ 150 triệu đồng.

Anh Toàn kể, gia đình muốn anh vào nhà nước để làm công việc ổn định, nhưng tính cách không hợp, “mỗi người mỗi nghề”. Năm 26 tuổi, Huỳnh Bảo Toàn khởi nghiệp trong lĩnh vực thiết kế nội thất với số vốn 0 đồng nhưng thất bại.

Với sở thích đi du lịch, trải nghiệm bằng xe off-road nhiều nơi, anh Toàn nảy ra ý tưởng thiết kế một căn nhà có thể di chuyển và ở luôn. Đây cũng là lúc anh bắt đầu lại với nhà di động thông minh.

Theo anh Toàn, những ngôi nhà này có thể triển khai ở nhiều địa hình khó, chỉ cần 2 ngày để lắp đặt, với mức chi phí rẻ, trong khi vẫn đảm bảo tiện nghi. Đặc biệt là có thể di đến một địa điểm mong muốn khác.

Sau gần 2 năm ra mắt, Zentado đã cung cấp ra thị trường trên 1.000 sản phẩm ở các địa phương phát triển mạnh về du lịch. Mô hình này cũng được một doanh nghiệp ký hợp đồng độc quyền phân phối tại Úc.

Chân dung ông chủ xe Mercedes không bắt đền còn tặng xe máy cho người  va chạm giao thông - Ảnh 4.
Nhà di động Zentado.
Nội thất bên trong căn nhà.

Anh Toàn kỳ vọng, tương lai có thể xây dựng được siêu thị nhà di động và mở rộng thị trường ra quốc tế.