Chàng trai ở miền Tây lái xuồng máy băng qua đường bê tông để qua bờ sông bên kia khiến nhiều người trầm trồ.

Video ghi lại khoảnh khắc chàng trai lái xuồng máy băng qua đường bê tông

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm video: Người đàn ông lái thuyền máy băng qua đường

Trước đó, trên báo VnExpress cũng đăng tải đoạn video ngắn về sự việc tương tự. Người đàn ông ngồi trên chiếc vỏ lãi bất ngờ tăng tốc và vượt qua con đường nhựa một cách dễ dàng.

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm: Vỏ lãi – Chiếc xe máy của vùng sông nước

Theo trang Wikipedia, vỏ lãi hay còn gọi là tắc ráng là tên gọi của một loại thuyền máy, hoặc xuồng, ghe nhỏ và dài hình thoi, thường được làm bằng gỗ và có gắn động cơ; là phương tiện đi lại chính và phổ biến ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; nhất là trong mùa lũ. Vỏ lãi được người dân nơi đây ví như chiếc xe máy trên sông để lưu thông trên các kênh rạch chằng chịt thường thấy ở khu vực này.

Video: Chàng trai lái xuồng máy băng qua đường bê tông
Vỏ lãi được ví như chiếc xe máy của vùng sông nước (ảnh dẫn từ trang saigonplastic.com.).

Được cải tiến từ thuyền tam bản, vỏ lãi là loại thuyền dài có gắn thêm động cơ phía sau; và do một người vận hành bằng động cơ ngoài hoặc bánh lái. Chạy nhanh với tốc độ rất cao như ca nô và có thân hình thon, dài, dễ luồn lách thích hợp đi trong rừng; hoặc những nơi sình lầy, nhiều sậy như Đồng Tháp Mười.

Nó không chỉ được dùng để chở người và hàng nhẹ phục vụ công việc đồng áng, buôn bán; mà còn được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày như rước dâu, tham quan du lịch…