Sau khi xem được clip bà cụ người H’Mông đã khóc nức nở khi phải bán chó cưng để lấy tiền lo việc gia đình. anh Lê Văn Tiến – một người chuyên buôn các giống chó quý – đã vượt 140km, trả lại chú chó cho bà cụ.

Theo video được lan truyền trên mạng cho thấy, khi một người đàn ông quyết định mua chú chó, cụ bà vừa khóc vừa chia sẻ, bà nuôi nó từ nhỏ nên rất nhớ thương khi phải bán chú chó đi. Người mua đã động viên bà rằng, anh mua về nuôi nên thỉnh thoảng bà có thể qua nhà thăm – khiến không ít người xem phải rưng rưng nước mắt.

Khi xem clip và biết được câu chuyện, anh Tiến đã cùng 2 người bạn của mình đi từ huyện Quản Bạ sang huyện Mèo Vạc (Hà Giang) để gặp người bán chó cho mình, nhờ họ dẫn tới tận nhà bà để tặng lại.

Chia sẻ trên báo VietNamNet, anh Tiến cho biết, ‘Nhà tôi cách nhà bà 140km. Tôi đi từ 7 giờ sáng, đến 12 giờ trưa thì tới nơi’. 

‘Cụ bà đã nuôi con chó được 11 tháng. Đây là giống chó H’Mông cộc đuôi, rất hiếm. 

Khi xem video, tôi đã bật khóc khi chứng kiến tình cảm cụ dành cho con vật. Vì thế, tôi đã quyết định tặng lại con chó cho cụ’ – anh Tiến xúc động.

Người đàn ông tốt bụng cho biết thêm, gia đình anh không giàu, thậm chí vợ chồng tôi và 2 đứa con vẫn đang ở nhà đi thuê, nhưng tôi đồng cảm với tình cảm của cụ dành cho chú chó. 

Anh Tiến không tiết lộ mức giá anh mua lại con chó, nhưng anh cho biết nó không phải là một số tiền nhỏ.