Cụ thể, VietNamNet thông tin, Tập đoàn Versaflex (Mỹ) đã làm việc với Công ty CP Xây dựng và công nghệ Việt Mỹ Brothers để giới thiệu về công nghệ lớp phủ tại Việt Nam và đề xuất như một phương án sửa chữa cầu Thăng Long tại Hà Nội.

Theo giới thiệu, ưu điểm của hệ thống lớp phủ phòng nước chất lượng cao (BDM) là cung cấp giải pháp bảo vệ các kết cấu bản mặt cầu (bê tông, thép), tăng tuổi thọ của kết cấu, tăng cường dính bám với lớp bê tông nhựa phía trên.

Công nghệ này có thể thi công trên các bề mặt không đồng nhất.

Cục trưởng Quản lý xây dựng đường bộ – Nguyễn Trung Sỹ cho hay, sau khi tiếp xúc, thấy doanh nghiệp Mỹ chỉ chào mỗi keo dính bám mặt đường, không đủ tin cậy nên không thể lựa chọn để hợp tác.

Ông Sỹ nói: “Thực tế họ chỉ chào bán keo dán trên mặt bản thép, hay nói đúng hơn là dùng chất dán trên mặt bê tông nhựa cho đừng trượt lớp bê tông. Hiện nay, công nghệ phát triển nên sử dụng công nghệ dán không còn phù hợp. Qua nghiên cứu thấy không đủ tin cậy nên cuối cùng chúng ta không thể hợp tác được”.

Lý do từ chối doanh nghiệp Mỹ chào hàng sửa mặt cầu Thăng Long
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VietNamNet.

Trước đó, đại diện Tổng cục Đường bộ cũng thông tin, công nghệ sửa mặt cầu Thăng Long được Bộ GTVT lựa chọn là công nghệ của Châu Âu. Công nghệ này đã được áp dụng nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam đã được ứng dụng trong xây dựng dân dụng tại tòa nhà Lotte, tòa nhà Ngân hàng VietinBank…

Theo báo Nhân Dân, tại buổi giới thiệu công nghệ sửa chữa mặt cầu Thăng Long tổ chức vào sáng 30/7, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đức Nhiệm – Trường đại học GTVT Hà Nội cho biết, giải pháp sửa chữa lần này sẽ cải tạo mặt cầu bản thép trực hướng hiện tại thành mặt cầu liên hiệp nhẹ.

Việc kết dính giữa bản mặt thép với bê-tông siêu tính năng UHPC được liên kết giữa bản mặt thép hiện tại và bê tông siêu tính năng bằng đinh neo chống cắt tiêu chuẩn. Sau đó, sẽ thảm một lớp bê-tông nhựa polyme trên lớp tạo nhám và dính bám.

Cũng theo ông Sỹ qua khảo sát và kiểm định, kết cấu dàn thép của năm liên nhịp dàn thép đã được kiểm định một cách chắc chắn và đảm bảo khả năng chịu lực của cầu bền vững, kết cấu thép ở dưới ổn định và không biến dạng.

Ông Sỹ quả quyết: “Lần sửa chữa này của Tổng cục chắc chắn công trình tồn tại ít nhất hơn 10 năm bởi kết cấu được thực hiện bằng các giải pháp khoa học và kỹ thuật mới và có độ bền tốt nhất”.

Mời quý độc giả theo dõi bản tin qua audio: