Cháu gái của Osama bin Laden nhắn nhủ nước Mỹ ngày 11/9
Noor bin Ladin (ảnh: Twitter/ Noor bin Ladin)

Noor bin Ladin đã chia sẻ trên Twitter: “Trong mười chín năm qua, chưa ngày nào kể từ ngày xảy ra thảm kịch khủng khiếp ấy mà tôi không nghĩ về nước Mỹ, và cảm thấy đau buồn vì tất cả những người vô tội đã thiệt mạng”.

“Sự sắp đặt không thể lý giải của số phận đã gắn tôi với cuộc tấn công tàn bạo này, nhưng tình yêu của tôi đối với nước Mỹ mới là điều quan trọng,” cô Noor viết.

Cô cho hay bản thân sẽ “không bao giờ quên” các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ, cũng như các “anh hùng” đã lao đến hiện trường, đồng thời nhấn mạnh rằng “cảm xúc và giá trị” của cô “hoàn toàn trái ngược với dòng họ mà cô mang”.

Tuần trước, cô Noor bin Laden đã công khai ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử. Cô cho rằng một âm mưu tấn công giống sự kiện 11/9/2001 chỉ có thể được ngăn chặn nếu ông Trump tái đắc cử vào tháng 11 tới.

“Ông ấy cần phải tái đắc cử. Đó là điều cần thiết cho tương lai, không chỉ cho Mỹ, mà còn cho nền văn minh phương Tây nói chung. Hãy nhìn những cuộc khủng bố diễn ra ở châu Âu trong 19 năm qua”, cô bin Ladin nói về ông Trump trong một cuộc phỏng vấn với New York Post .

Khi vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 diễn ra, cô Ladin mới 14 tuổi. Cô cho biết mình đã “suy sụp” vì cô luôn coi nước Mỹ là “quê hương thứ hai”.

Sự kiện 11/9 gồm 4 vụ tấn công khủng bố do các phần tử thuộc tổ chức khủng bố Al-Qaeda làm chủ mưu. Chúng đã cướp 4 máy bay dân dụng của Mỹ và gây ra vụ tấn công hàng không tồi tệ nhất trong lịch sử khiến 2.996 người thiệt mạng và hơn 6.000 người khác bị thương.