Chú chó chăn cừu được huấn luyện để giúp đỡ chủ nhân trong trang trại. Chú chó cưng làm việc rất chuyên nghiệp và vô cùng hiệu quả.

Mời quý độc giả xem video

Góc bình luận của độc giả xem video

“Chó nhà người ta lùa dê lùa cừu. Chó nhà mình thì mới để đôi dép quay đi quay lại đã tan tành”

“Chó nhà mình cũng biết lùa nữa cơ, nhà có đúng một con vịt mà lùa sao trụi lông luôn”

“Khôn đến không tả nổi, biết nằm xuống để cừu không sợ chạy loạn từ từ lùa vào”

“Con chó thông minh và có chiến thuật các kiểu để lùa cừu”

“Gặp tui mà lùa chắc mỗi con cừu chạy một hướng”

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về giống chó chăn cừu

Theo thông tin từ trang thuythithi.com, giống chó chăn cừu không chỉ sở hữu các đặc tính ưu việt về thể chất, tính cách mà còn là những vật nuôi cực kỳ đáng yêu. Chúng được huấn luyện để chăn dắt và kiểm soát những đàn gia súc lớn, đặc biệt là cừu, trên đồng cỏ hoặc cánh đồng rộng lớn.

Ngày nay giống chó này đã được nhân giống rộng rãi và là vật nuôi trong gia đình. Dù không được huấn luyện để chăn dắt nhưng những giống chó này vẫn sở hữu những đặc tính ưu việt vốn có nên có thể phụ giúp một số công việc hàng ngày khi được hướng dẫn.

Video: Cái tên chó chăn cừu đâu phải tự nhiên mà có
Chó chăn cừu Đức là một trong những giống chó được nuôi rộng rãi và nổi tiếng với tên gọi khác là chó Becgie (ảnh: Pixabay).

Lý do khiến giống chó này được yêu thích là do chúng có trí thông minh vượt trội. Nhiều người chủ không khỏi ngạc nhiên khi chú chó của mình có thể hiểu và ghi nhớ những mệnh lệnh của chủ dành cho mình chỉ sau vài lần huấn luyện. Chính vì khả năng quan sát, học hỏi nhanh nhạy và nhạy bén hơn nhiều giống chó khác; nên chó Béc giê Đức được nhiều người lựa chọn nuôi làm chó nghiệp vụ, chó bảo vệ hay chó cứu hộ.

Mặt khác, đây cũng là giống chó rất trung thành và bám người. Tuy nhiên, nếu không được huấn luyện đúng cách, chúng có thể tạo ra một số rắc rối cho chủ nhân.

Do đặc tính chăn gia súc và thích bảo vệ nên khi gặp người lạ; chó chăn cừu có thể gây ra những hành động quá khích, thậm chí cắn người.