Khoảnh khắc chó mẹ bị xích ở hàng rào và rất yếu, nhưng vẫn phải để cho các con nhỏ rúc vào bú được một người qua đường phát hiện trên cánh đồng xa xôi ở Ireland.

Theo Thời báo Ireland, người này đã kịp thời kêu gọi sự giúp đỡ. Chó mẹ và những chú chó con đã được đưa đến một phòng khám thú y gần đó chữa trị và hồi phục.

Phòng khám này thuộc Hiệp hội Phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật Ailen (ISPCA).Không ai biết 7 chú chó đã bị mắc kẹt ở đó bao lâu. Theo Daily Mail, các nhân viên cứu hộ cho rằng chúng đã bị bỏ rơi ngay sau khi chó mẹ sinh con.

chó mẹ
Chó mẹ đang rất đói trong khi còn phải cho các con bú sữa (ảnh: ISPCA).

Quản lý của trung tâm ISPCA, Hugh O’Toole, chia sẻ: “Bỏ rơi một chú chó chỉ 2 tuổi trong tình trạng bị xích mà không có nước, thức ăn hoặc nơi trú ẩn gần như có thể giết chết nó.

Với mức độ mưa và thời tiết lạnh trong mấy ngày nay, hậu quả có thể tồi tệ hơn và tôi rất vui vì chúng tôi có thể giúp đỡ chúng kịp thời”.

Bảy chú chó đã được đưa đến trung tâm động vật quốc gia ISPCA ở quận Longford để điều trị thú y khẩn cấp. May sao, cả chó mẹ và chó con đều không gặp vấn đề sức khỏe lớn, ngoại trừ việc phải chịu đựng cái đói và lạnh ngoài cánh đồng, thật đáng thương!

chó con
chó mẹ 1
Đàn con và chó mẹ sau khi được đưa đi điều trị (ảnh: ISPCA).

Những chú chó con được đặt tên là Billy Ray, Dixie, Dolly, Dotty, June và Patsy. Tất cả sẽ ở lại với ISPCA khi chúng đủ tuổi để nhận nuôi.

Theo The Epoch Times

Xem thêm: Xúc động với hình ảnh chó mẹ chăm con đến mệt lả rồi ngủ gục

Một cư dân mạng đến từ Thái Lan đã đăng tải đoạn video lên Facebook về khoảnh khắc cho mẹ mệt lả khi cho đàn con bú sữa nhiều sự quan tâm của những người yêu động vật.

Chó mẹ trong đoạn video sau khoảng thời gian chăm con mệt lả nằm tựa vào tường nghỉ ngơi nhưng vẫn không quên nhiệm vụ cho con bú.​

chó mẹ
Chó mẹ cho nhiều con nhỏ bú sữa nên mệt lả đi (ảnh chụp màn hình video).

Mặc dù ngủ mê mệt, nhưng mỗi khi có bước chân người tiến đến chó mẹ liền tỉnh dậy để bảo vệ những đứa con bé bỏng của mình.

Mời quý độc giả xem thêm video: