Đó là câu chuyện của chó mẹ tên là Koo đã sinh một lứa chó con, nhưng có một bé cún yếu và nhỏ nhất đã qua đời ngay khi được sinh ra.

Cả gia đình không nỡ ngăn cản nên đã để Koo được làm điều mình muốn. Koo nỗ lực đào bới liên tục bằng hai chân trước. Khi thấy con dần lộ ra, Koo âu yếm gạt sạch đất, bụi rồi liếm con thể hiện sự âu yếm.

cún con bé nhỏ 3
Chó mẹ đang dùng miệng kéo đứa con bé nhỏ từ dưới đất lên.

Dường như không chấp nhận sự thật con mình đã mất, chó mẹ cố gắng hồi sức cho con bằng cách liếm, đụng vào mũi, nhằm lay con tỉnh dậy.

Tất cả người nhà chứng kiến đều chảy nước mắt, họ không biết phải làm sao để giúp đỡ được hai mẹ con cún. Koo lưu luyến nhẹ nhàng đặt hai chân lên cơ thể cún con, nhìn ngắm mãi không thôi.

cún con bé nhỏ 2
Chó me âu yếm cún con và dường như hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Được biệt đây là lần thứ hai chó mẹ phải trải qua nổi đau mất con, lần đầu tiên Koo bị sảy thai vì thế lần đó đã khiến Koo bị tâm lý một thời gian dài.

Người chủ đã ở cạnh động viên, an ủi tinh thần cho Koo, trấn an chó mẹ để chôn lại phần đất cho cún con xấu số.

cún con bé nhỏ 1
Người chủ đang động viên, an ủi Koo.

Chứng kiến câu chuyện nhiều người cảm thán rằng, “chó không biết nói nhưng dường như tình cảm của chúng không cần diễn tả bằng lời”.

Chó là động vật rất tình cảm, bản năng làm mẹ lại khiến chúng càng nhạy cảm hơn. Những ngày sau đó Koo đã vực dậy tinh thần chăm sóc những cún con còn lại.

Có thể bạn quan tâm: