Chó mẹ thẫn thờ ngồi bên xác con, tuyệt vọng nhìn quanh để tìm kiếm một hy vọng nhỏ nhoi. Nhưng đau đớn thay, không ai có thể giúp được nó.

Cảnh tượng đau lòng diễn ra vào ngày 25/2/2021 khiến những người đi qua đường ở thành phố Kars, phía Đông Bắc Thổ Nhĩ Kỳ nhìn thấy cũng rơm rớm nước mắt. Một con chó mẹ thẫn thờ ngồi bên cạnh xác đứa con đã không còn hơi thở. Dường như không thể tin được rằng con mình đã không còn sống nữa; nó nhẹ nhàng tiến lại gần và dùng mõm đẩy nhẹ nhàng vào con, nhưng chó con vẫn chẳng có động tĩnh gì.

Vẫn không bỏ cuộc, chó mẹ lại cúi xuống, như muốn trao cho chó con một nụ hôn khích lệ; để chó con mau chóng tỉnh lại. Tuy nhiên, đáp lại những nỗ lực của nó chỉ là sự im lặng đến đáng sợ. Trong cơn tuyệt vọng, con vật ngóc đầu lên dáo dác nhìn quanh; với hy vọng tìm được ai đó có thể khiến đứa con bé bỏng của nó sống lại; sau đó, nó lại đau đớn phủ phục bên xác đứa con thơ.

Tận mắt thấy con bị xe tông, chó mẹ thẫn thờ làm hành động này khiến ai cũng rơi lệ
Chó mẹ lại cúi xuống, như muốn trao cho chó con một nụ hôn khích lệ để chó con mau chóng tỉnh lại.

Theo thông tin từ những người chứng kiến, chú chó con đang cố gắng theo mẹ để sang đường thì bị ô tô đâm. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chó mẹ đã canh giữ xác con trong nhiều giờ. Nhiều người qua đường đã dừng lại để vuốt ve con vật tội nghiệp; nhưng không một ai đủ khả năng giúp con của nó sống lại.

Không rõ là tài xế gây tai nạn hay những người chứng kiến nào đó là người đã đưa xác chú chó con vào lề đường. Nhận được tin báo, các nhân viên hội đồng thành phố đã mang xác chú chó nhỏ đi.

Con chó mẹ sau đó cũng rời khỏi khu vực này và không hề xuất hiện trở lại nữa. Được biết, chính quyền địa phương cũng không điều tra làm rõ sự việc này.