Bão số 9 được dự báo rất mạnh, di chuyển nhanh, do đó nhiều người dân ở Đà Nẵng đã thuê container, xe tải, xe bồn,… chắn gió trước cửa khách sạn, cửa hàng.

Theo Tuổi Trẻ, đến 7h50 đã có nhà bị cuồng phong thổi tốc mái tôn, ngoài ra đã xảy ra vụ nổ trạm biến áp ở các khu dân cư ven biển Nguyễn Tất Thành, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Hiện sức gió ở Đà Nẵng tăng rất mạnh. Sóng đánh mạnh và lớn liên tục vào các bờ kè ven biển Nguyễn Tất Thành. Cây cối ven bờ biển xiêu vẹo trong gió. Nước ở sông Hàn dâng cao, đục ngầu vào sáng nay.

Lúc 8h, tâm bão số 9 cách Đà Nẵng khoảng 195 km, cách Quảng Nam khoảng 125 km, cách Quảng Ngãi khoảng 85 km, cách Bình Định khoảng 112 km, cách Phú Yên 190 km.

Sức gió mạnh nhất cấp 12 (115- 135 km/h), giật cấp 15.

Trước đó, từ chiều, người dân Đà Nẵng đã gấp rút di chuyển về nhà thu dọn và gia cố nhà cửa, bảo vệ tài sản.

Đặc biệt, các cửa hàng, khách sạn trên các trục đường chính tiến hành chằng chống không chỉ bằng cọc gỗ, thanh sắt, mà còn thuê cả container, xe tải, xe bồn,… để tránh bão đánh sập hệ thống cửa kính. Theo chia sẻ, một cửa tiệm xe máy cũng đã thuê hẳn 5 xe tải bao quanh các lối cửa.

Khách sạn lớn thuê container đầu kéo để tránh bão số 9, bảo vệ tài sản. (Ảnh: FB)
Khách sạn lớn thuê container đầu kéo để tránh bão số 9, bảo vệ tài sản. (Ảnh: FB)
Cửa hàng ô tô Vinfast trên đường Nguyễn Văn Linh thuê một vài xe bồn bao xung quanh không gian. (Ảnh: FB)

Tính đến 22h ngày 27/10, hầu hết tàu thuyền đã thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm vào nơi tránh trú bão an toàn. Lực lượng chức năng đã tổ chức sơ tán hơn 374 nghìn người dân thuộc 6 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên tới nơi an toàn, tổ chức gia cố, sơ tán người trên 188.265 lồng bè.

Đến 22 giờ tối 27/10, lực lượng chức năng đã chốt chặn tại các cây cầu Rồng, sông Hàn, cầu vượt Ngã Ba Huế, cầu Thuận Phước,… không cho các phương tiện lưu thông qua khu vực này để đẩm bảo an toàn cho người dân.

Lệnh cấm người dân ra đường trên địa bàn Đà Nẵng cũng đã có hiệu lực trước đó. Hiện, các lực lượng túc trực tại các khu vực, vị trí sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra, theo Pháp Luật và bạn đọc.