Đang đi dạo thì người vợ trở dạ sắp sinh, người chồng quỳ xuống đường cầu xin người qua đường giúp đỡ.

Video ghi lại khoảnh khắc chồng quỳ xuống đường cầu xin giúp đỡ vợ sắp sinh

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Tin360 News

Góc bình luận

Theo đoạn video được đăng tải, khi đang cùng chồng đi dạo; người vợ bất ngờ chuyển dạ như muốn sinh con. Cô ngồi bệt xuống đường, ôm bụng đau đớn.

Thấy vậy, người chồng liền lấy điện thoại gọi; đồng thời nhờ người đi ôtô trên đường hỗ trợ đưa vợ vào bệnh viện. Tuy nhiên, hai ôtô đi qua đã né tránh bỏ đi, không chịu dừng lại để giúp cặp đôi.

Thấy chiếc ôtô thứ ba màu đen lao tới, người chồng một tay cầm điện thoại, tay kia vẫy tay kêu cứu. Khi ôtô đến gần, anh này bất ngờ quỳ xuống trước đầu xe để cầu xin tài xế giúp đỡ. May mắn thay, tài xế đã nhanh chóng xuống xe; cùng người chồng và người đi đường đưa người vợ đang mang bầu lên xe.

Không lâu sau khi được đăng tải, đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Mọi người đều khen ngợi hành động của anh chồng; và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình nhỏ.

Cảm ngộ: Quy luật bất biến: Giúp người khác cũng lại là giúp mình

Trong cuộc sống, khi để ý, chúng ta sẽ nhận ra một điều là khi giúp đỡ ai đó khi họ gặp khó khăn, hoạn nạn. Sau này, khi gặp khó khăn, chúng ta cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ tương đương từ một người khác. Đó là sự tình cờ hay là sự sắp đặt của ông trời để bù đắp cho những việc tốt mà chúng ta đã làm trong quá khứ?

Ai cũng mong nhận được nhiều hơn cho đi. Ai cũng nghĩ rằng người khác phải tốt thế nào đó với mình. Nhưng quy luật của cuộc sống này lại rất công bằng; và không ai có nghĩa vụ phải tốt với ai vô điều kiện cả. Chỉ bất quá là trong quan hệ nhân duyên tiền kiếp có nợ nhau hoặc mang ơn nhau; thì tới kiếp này có trả lại mà thôi. Kiếp trước vay kiếp này trả, kiếp trước nợ ân tình kiếp này đền ơn; đây chính là quy luật nhân quả.

Video: Chồng quỳ xuống đường cầu xin giúp đỡ vợ sắp sinh lay động triệu trái tim
Giúp người khác cũng lại là giúp mình (ảnh minh hoạ dẫn từ trang tophinhanhdep).

Theo giáo lý của nhà Phật: “Nhân quả là quy luật bất biến; nhưng nó cũng lại không hề cứng nhắc“. Từ đó thấy rằng những điều tốt chúng ta đang nhận hiện nay là do “nhân thiện” đã được gieo trồng từ kiếp trước. Nhân muốn hình thành nên quả thì ở giữa phải có cái gọi là “duyên; nghĩa là cần có điều kiện và hoàn cảnh tạo nên.

Kỳ thực, khi ngẫm lại mọi việc đã diễn ra trong đời; thì chúng ta cũng có thể chiêm nghiệm được đạo lý rằng “giúp người khác cũng là giúp mình”.