Chiều 12/8, UBND phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) cho hay, ông Hà Văn Ứng (sinh năm 1963, nạn nhân trong vụ sạt lở bờ kè) đã được các bác sĩ bó bột phần chân, sức khỏe ổn định. Chiều cùng ngày, ông Ứng xin ra viện để về nhà lo hậu sự cho người vợ xấu số.

Báo Doanh nghiệp & Tiếp thị thông tin, liên quan đến vụ sạt lở trên, 3 nạn nhân được xác định tử vong là bà Đỗ Thị Tuyết (sinh năm 1977, vợ ông Ứng); ông Đặng Thanh Thất (sinh năm 1977) và ông Hà Văn Tuấn (sinh năm 1975). Tất cả đều trú tại xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.

Mời quý độc giả xem video hiện trường việc (nguồn Facebook QMG – Tin tức Quảng Ninh 24/7):

Báo Quảng Ninh cho biết, 4 công nhân bị nạn thuộc một tổ thợ gồm 6 người, đang sinh sống tạm thời trong lán để xây dựng công trình nhà 3 tầng của một hộ dân tại tổ 8, khu 4, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.

Tại thời điểm sạt lở, có 2 người đã nhanh chóng chạy được ra khỏi lán thoát thân. 4 người còn lại do đang ngủ nên bị kè đất và đá phía trên đổ xuống, vùi lấp.

Sau thời gian nỗ lực tìm kiếm của các lực lượng chức năng, cả 4 người đều được tìm thấy trong đống đổ nát, nhưng chỉ có ông Ứng còn sống trong tình trạng xây xát người, 3 người còn lại đều đã tử vong.

Nguyên nhân ban đầu có thể do nhiều ngày nay, TP. Hạ Long xuất hiện mưa liên tục, nền đất ẩm kéo theo sạt lở khu vực bờ kè sát nơi dựng lán trại của tổ thợ.