Với chiều cao 1.93 mét (tính đến vai) và nặng 1.400kg chú bò Knickers ở Australia đã thoát chết vì quá to để chui vừa vào lò mổ, theo VnExpress.

Nhờ có cân nặng và kích thước khổng lồ, bò Knickers có thể an nhiên; sống hết phần đời còn lại tại một trang trại ở thị trấn Myalup miền tây Australia. Chủ trang trại là ông Geoff Pearson. Ông đã định bán Knickers trong một buổi đấu giá. Nhưng các nhà thu mua đều từ chối vì con bò quá to lớn.

Bò Knickers thoát chết nhờ cân nặng và chiều cao khổng lồ
Bò Knickers thoát chết nhờ cân nặng và chiều cao khổng lồ (ảnh cắt từ video).

Thuộc giống Holstein Friesian nhưng Knickers lại cao vượt trội so với những con bò khác cùng loài và các loài bò khác. Trong khi đó, trọng lượng trung bình của một con bò (tính chung cho tất cả các giống) thường chỉ khoảng 630 kg.

Lúc đầu, Pearson nuôi nó như một “huấn luyện viên”, tức con bò thiến dẫn đàn. Ông chia sẻ: “Nó luôn luôn là con bò thiến nổi bật, hơi lớn hơn so với cả đàn”.

Knickers thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng

Chiều cao và kích thước khổng lồ của Knickers đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. “Từ 4 giờ sáng hôm nay, cứ mỗi 10 phút, tôi lại nhận được điện thoại về con bò”, ông Pearson nói.

Không chỉ người dân Australia tò mò về chú bò khổng lồ, ông Pearson còn nhận được cuộc gọi từ các nơi như Mỹ, Anh, New Zealand…. Rất nhiều hãng tin lớn cũng đưa tin như đài BBC, CNN, USA Today….

Theo tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness, con bò nặng nhất thế giới có trọng lượng 2.267 kg. Còn con bò cao nhất thế giới là Bellio ở Rome, Italy có chiều cao hơn 2m.

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: VnExpress.

Có thể bạn quan tâm: