Thấy chú chó gầy gò ốm yếu vì bị ngược đãi, chàng trai không kìm nén được lòng thương đã bỏ tiền mua về chữa trị, chăm sóc.

Một chú chó đang co ro trong góc tường, cơ thể bốc mùi, ốm yếu vì bệnh tật. May mắn gặp được chàng trai tốt bụng giúp đỡ đã bỏ tiền mua về chăm sóc.

chú chó tội nghiệp 1
Chú chó bị xích trong chuồng (ảnh chụp màn hình video).

Chú chó gầy gò và bị ruồi muỗi bám lên khắp cơ thể. Sau khi ra khỏi chuồng, từng bước chân thật khó khăn đối với chú chó, chân bị teo vì bị giam cầm trong suốt 10 năm.

Thế nhưng kể từ giờ phút này, em sẽ được những người tốt yêu thương, chăm sóc nhé.

chú chó tội nghiệp 2
Chàng trai là người mua chú chó và đang đưa đi khám (ảnh chụp màn hình video).

Sự thay đổi của chú chó sẽ thế nào với môi trường mới? Mời quý độc giả xem chi tiết qua video:

Xem thêm: Làm sao để biết chó của bạn đang gặp vấn đề?

Theo Cityzoo, nếu một chú chó không thể dừng việc đi theo một người nào đó mọi lúc mọi nơi có thể tạo nên một tác động không tốt. Đặc biệt là khi chúng chỉ tiếp xúc với một người duy nhất và tỏ ra sợ hãi, lẫn tránh những người khác. Trong trường hợp này chú chó có thể không muốn tiếp xúc với xã hội hoặc quá dựa dẫm vào ai đó. Chúng có nguy cơ mắc phải các chứng trầm cảm, hội chứng sợ phân ly, sợ hãi quá độ dẫn đến nhiều hành vi tiêu cực.

nuôi chó cưng
Phát hiện ra các vấn đề tâm lý của chó cưng từ sớm để có những biện pháp thích hợp.

Nếu bạn thấy chó cưng của mình có biểu hiện lo âu và đặc biệt nghiêm trọng hơn vào những lúc bạn vắng nhà, thì hãy cố gắng hướng sự chú ý của chúng vào các việc khác. Ví dụ như cho chúng nhiều loại đồ chơi đa dạng, giữ ti vi hoặc máy phát nhạc luôn mở để chó có cảm giác như có người ở nhà.

Trên hết đừng để chú chó của bạn đối mặt với việc ở nhà một mình trong thời gian dài một cách đột ngột, bạn nên cho chúng làm quen bằng cách rời khỏi trong thời gian ngắn, bắt đầu từ vài phút, sau đó kéo dài thời gian vắng mặt cho đến khi chó của bạn thực sự quen với việc này. Đối với những trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ thú y để có những phương án cụ thể hơn.

Có thể bạn quan tâm: