Dù chú chó đã tìm mọi cách ngăn cản nhưng bất thành, đành bất lực nhìn chủ mang con của mình đi bán.

Chú chó đang ngồi thẫn thờ trước cửa nhà, đưa mắt nhìn chủ bế từng con chó nhỏ bỏ vào lồng.

Nó cảm nhận được sự xa cách sắp xảy ra, nên đã chạy đến liên tục dùng chân trước gạt tay người chủ như xin đừng đưa con của mình đi.

cún con 1
Chú chó dùng chân trước gạt tay chủ nhân để xin (ảnh chụp màn hình video).

Nhưng dù chú chó có xin thế nào, người chủ vẫn mang lồng lên ôtô. Chú chó vội đuổi theo nhảy lên ôtô để xin lần cuối, thế nhưng người chủ vẫn lạnh lùng bế xuống xe.

cún con 2
Chú chó nhảy lên ôtô để cố gắng cầu xin người chủ (ảnh chụp màn hình video).

Người chủ sau đó đã xoa đầu chú chó như an ủi rồi lên xe phóng đi. Để lại chú chó buồn bã nhìn theo xe với ánh mắt bất lực.

Người ta vẫn nói biệt ly là nỗi đau đớn với con người; xem ra động vật cũng có cảm xúc đau buồn khi gặp cảnh ngộ này. Nỗi buồn với chú chó chắc sẽ rất lớn khi không biết những đứa con nó sinh ra rồi sẽ ở phương nào, sống ra sao?

cún con 3
Chú chó buồn bã nhìn theo xe chở con của mình đi (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm: Khả năng đặc biệt của loài chó

Trí thông minh

Những con chó được huấn luyện tốt có khả năng thực hiện các công việc đơn giản, hiệu lệnh của con người như lấy đồ đạc, đi mua đồ ăn hay có thể giữ nhà lúc chủ đi vắng. Đây thực sự là năng lực rất đặc biệt so với các loài vật khác.

Cảm xúc của loài chó

Chó cũng biết biểu hiện cảm xúc vui, buồn, nhớ thương, nên từ rất sớm chúng đã trở nên người thân thiết với chúng ta.

Loài vật này luôn là người bạn trung thành, tận tụy, sẵn sàng xả thân cứu chủ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Người Việt có câu: “Chó không chê chủ nghèo” để nói về sự chung thủy của loài vật này.

Có thể bạn quan tâm: