Chú chó được chủ nhân tạo nhiều kiểu tóc cùng những phong cách khác nhau để chụp ảnh.

Đối đáp lại vẫn là vẻ mặt ngây thơ không hiểu “sao chủ nhân cứ nhìn mình cười hoài”.
Video ghi lại khoảnh khắc chú chó được chủ tạo cho kiểu đầu cắt moi:

Xem thêm: Muốn nuôi chó, bạn nên cần ‘có’ những điều này!

Tìm hiểu về chó cưng

Trước khi bạn quyết định chọn nuôi một con chó, hãy nhớ tìm hiểu các giống chó khác nhau. Sẽ là khôn ngoan nếu bạn chọn một chú chó phù hợp với môi trường sống trong nhà của bạn (nhà lớn hay nhỏ, bạn độc thân hay đã kết hôn hoặc có con…).

Chọn một chú chó phù hợp với môi trường của bạn là một quyết định đòi hỏi bạn phải suy nghĩ kỹ càng.

An toàn, thân thiện

Bạn cần đảm bảo chú chó của mình được sống trong không gian thân thiện với nó trong nhà. Đừng giữ bất kỳ dây điện lủng lẳng nào ở trong nhà, nhớ kiểm tra xem ban công có khoảng trống nào có thể gây nguy hiểm cho chó con trượt qua hay không… Khá nhiều thứ nhỏ nhặt khác bạn cần xem xét để vật nuôi được bảo vệ, an toàn nhất.

Huấn luyện chó rất cần thiết

Sẽ mất nhiều thời gian. Con chó của bạn sẽ cần được huấn luyện hiệu quả để trở thành một “đứa trẻ” ngoan thay vì hung dữ. Có rất nhiều hướng dẫn trên internet sẽ giúp bạn huấn luyện chó con tốt hơn.

Bạn phải dành một khoảng thời gian nhất định cho thú cưng của mình để biến chúng trở thành một thành viên có giá trị, cư xử tốt và đáng yêu trong gia đình, theo Times of India.

Cần có một khoản tiền

Đừng đơn giản nghĩ rằng bạn chỉ cần chi tiền mua thức ăn cho chó và dành chút thời gian cho nó là đủ! Chó cần phải có chỗ (giường, chuồng…) thích hợp, dây xích, vòng cổ, rọ mõm, thức ăn dành cho chó, thăm khám bác sĩ thú y, chích ngừa… Bạn sẽ phải chi một số tiền nhất định cho chó, vì vậy sẽ hơi tốn kém đấy, theo Times of India.

Lưu ý: Một điều cũng hết sức quan trọng nữa là bạn phải tuân thủ những quy định về nuôi chó, như chuyện vệ sinh, chích ngừa, không thả rông, khi dắt ra khỏi nhà phải có dây xích, phải rọ mõm chó, có đồ đựng phân… Và đừng bao giờ để xảy ra chuyện một người nuôi chó mà cả xóm, cả chung cư phải khó chịu vì ngửi mùi hôi thối và nhiều điều phiền phức khác…

Có thể bạn quan tâm: