Rất nhiều chú chó hoang được tìm thấy trong tình trạng đáng thương thậm chí gây sốc bởi bị bỏ rơi và lang thang trong nhiều năm. Chú chó trong câu chuyện dưới đây cũng là một trường hợp như vậy.

Chú chó Grinch tội nghiệp được phát hiện trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng, toàn thân bẩn thỉu, những lớp bụi bám dày đến mức trông nó như đã hoá thạch một phần.

quái vật hoá đá 1
Những lớp bụi bám dày đến mức trông chú chó như đã hoá thạch một phần.

Tuy nhiên, may mắn đã đến với chú chó khi đội cứu hộ động vật vô tình phát hiện đang “thừa sống thiếu chết” nằm trong một góc phố và màn thay đổi ngoạn mục, mạnh mẽ sau đó.

Sau đó, Grinch được đưa đến một trạm cứu trợ động vật ở Texas với hình dạng khủng khiếp: Không có lông và trông như chó đá! Grinch tiếp tục được hội Rescue Dogs Rock NYC của thành phố New York, Mỹ, cưu mang và nhìn con vật, họ biết rằng, cần rất nhiều nỗ lực để chăm sóc và cứu sống Grinch.

chú chó thay đổi
Chú chó sau khi đã được tình nguyện viên chăm sóc.

Randie Semel, một tình nguyện viên nói với The Dodo: “Con vật nhìn như tượng, nó trông buồn bã, mệt mỏi và vô cùng đáng thương. Rõ ràng, chú chó đã chịu cảnh bỏ rơi rất lâu rồi”.

Tuy nhiên, nhờ sự chăm sóc nhiệt tình và tình yêu của các tình nguyện viên, Grinch bắt đầu hồi phục. Con vật tăng cân trở lại, đáp ứng tốt với các phương pháp điều trị bệnh ngoài da. Tuy nhiên, tâm lý con vật có phần bất ổn, luôn tỏ ra lo lắng và sợ hãi hơn hẳn những chú chó khác.

Grinch sau đó dần lấy lại sự tin tưởng với con người. Lông chú chó bắt đầu mọc lại, để lộ hình dáng của một chú chó lai giống Malinois.

chú chó thay đổi 1
Chú chó vui vẻ bên gia đình mới của mình.

Con vật hiện đang có cuộc sống mới hạnh phúc bên chủ nhân tốt bụng. Chú chó giờ đây thậm chí rất hiếu động, chạy nhảy khắp nơi, chơi cùng đồ chơi và bóng. “Nó là một con chó rất dễ thương. Grinch thân thiện với tất cả mọi người “, người chủ mới cho biết.

Có thể bạn quan tâm: