Dù bị chủ nhân bỏ rơi, chú chó tội nghiệp vẫn lặng lẽ chờ ngày người chủ đến đón, bảo vệ ngôi nhà cũ trong nhiều ngày.

Cô gái người Thái Lan – Panna Lomjan, 26 tuổi – chia sẻ trên trang cá nhân loạt ảnh đáng thương của một chú chó (sống tại Bangkok) bị chủ bỏ rơi, khiến nhiều dân mạng xót xa.

“Chú chó này tên Heng. Chủ của Heng bán nhà nhưng lại không mang theo nó. Nhưng nó không bỏ đi, vẫn ngồi trông ngôi nhà bất kể nắng mưa. Một tháng qua, nó luôn nhìn theo những chiếc ôtô đi ngang qua với hy vọng chủ sẽ về với mình”, Panna chú thích kèm các bức ảnh.

chú chó bị bỏ rơi 1
Câu chuyện của Heng khiến nhiều cư dân mạng xúc động.

Bài đăng của cô gái nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng với hơn 31.000 like (thích), 17.000 chia sẻ và gần 9.000 bình luận xót thương cho chú chó.

Panna vốn nổi tiếng trên mạng là cô gái thường xuyên làm tình nguyện, yêu động vật và từng giải cứu nhiều chú chó, mèo. Vì thế, hàng xóm quanh ngôi nhà đã gọi cho cô để nhờ 9X tìm chủ mới cho chú chó.

chú chó bị bỏ rơi 3
Biết hoàn cảnh của Heng, rất nhiều dân mạng đã xin nhận nuôi.

Biết chuyện, một phụ nữ thành đạt tên Soraya không nói gì với Panna mà chủ động cử vài nhân viên đến xin nhận Heng về nuôi. Người dân đồng ý vì họ nghĩ bà Soraya rất giàu, có thể chăm sóc tốt cho chú chó.

Tuy nhiên, bà Soraya không mang Heng về nhà, mà đưa con vật đến khu nuôi chó do bà làm chủ. Tại đây, các chú chó bị bỏ rơi đều được nhân viên của bà Soraya chăm sóc, song mỗi con lại bị nhốt vào một chiếc lồng sắt để không đánh nhau hoặc lây bệnh cho nhau.

chú chó bị bỏ rơi 2
Heng tại khu nuôi chó hoang của bà Soraya.

Panna cho hay, vì Heng không quen với môi trường mới nên liên tục cắn các thanh sắt, đòi ra ngoài. Thấy hình ảnh Heng trong lồng sắt, nhiều dân mạng không ngừng chỉ trích bà Soraya và điều này khiến bà không hài lòng.

Một người đàn ông sau đó liên lạc với Panna, nhận là chủ chú chó và muốn nhận lại thú cưng. Cô cũng hy vọng anh này được gặp Heng, dựa vào thái độ từ con vật để xác định chủ thực sự của nó. Song với tâm trạng hiện tại của bà Soraya, cô gái không biết người đàn ông có gặp được Heng hay không?.

Có thể bạn quan tâm: