Hành động cứu vịt ngộ nghĩnh của chú chó sau khi được chủ nhân đưa lên MXH, đã nhận được rất nhiều lượt thích cũng như bình luận của cư dân mạng.

Ngày 26.11.2021, trang Sohu đã chia sẻ lại một bài viết được đăng tải vào năm 2018 có nội dung: “Thật ngưỡng mộ tình bạn khăng khít của tổ hợp chó vịt, sẵn sàng cứu nhau lúc nguy hiểm!”.

Dù là một câu chuyện đã cũ nhưng dường như nó không hề kém cạnh về sức hút so với các câu chuyện mới lạ; hình ảnh của cặp bạn thân “chó và vịt” đã nhanh chóng phủ sóng MXH trong thời gian ngắn sau khi bài viết được đăng tải.

Những chú chó nhanh chóng làm quen được bạn mới khi về quê

Câu chuyện này bắt nguồn từ việc một cư dân mạng có tên Mạc Dương sinh sống tại Trung Quốc, nhân dịp nghỉ lễ anh đã đưa hai chú chó Golden Retriever của mình về thăm nhà. Được biết, gia đình ở quê của anh sống ở một vùng nông thôn nhỏ và có truyền thống làm nông, chăn nuôi gia súc.

Ban đầu Mạc Dương khá lo lắng vì không biết hai chú chó có làm quen được với cuộc sống ở vùng ngoại thành hay không. Tuy vậy, anh đã nhanh chóng thở phào vì dàn thú cưng tỏ ra khá hòa hợp với môi trường mới; chúng thậm chí còn kết giao thêm được nhiều bạn bè quanh xóm, đặc biệt là với bầy vịt được mẹ anh nuôi.

Chú cún “hoảng hốt” tìm cách cứu vịt khi thấy vịt nhảy xuống nước

Dù chưa từng gặp nhau trước đây, lại chẳng phải cùng chung dòng giống, nhưng chẳng hiểu vì sao mà tổ hợp chó – vịt này lại trở nên thân thiết một cách kì lạ. Tình bạn của chúng mỗi ngày một khăng khít hơn; một lần, thấy những con vịt lao mình xuống bể nước, hai chú chó lại tưởng bạn “gặp nạn”, chúng “hoảng hốt” tìm cách để cứu vịt lên; sự việc này đã được Mạc Dương chứng kiến và chụp lại.

Chó thì cố ngoạm lấy cổ vịt để lôi ra khỏi bể nước vì sợ vịt xảy ra chuyện, còn vịt thì tìm cách vùng vẫy thoát ra khỏi chó để được bơi lội. Vẻ mặt hoang mang, lo lắng của cún kết hợp với sự bất lực của vịt đúng là có thể khiến nhiều người có được một trận cười sảng khoái.

Chú cún "hoảng hốt" tìm cách cứu vịt khi thấy vịt nhảy xuống nước
“Có gì thì từ từ tính, tự nhiên nhảy vô đó chi vậy vịt?” (ảnh chụp màn hình: yan.vn)
Chú cún "hoảng hốt" tìm cách cứu vịt khi thấy vịt nhảy xuống nước
“Sao tui thấy lo lo á nha, coi chứ bị đuối nước đó. Chờ xíu nha, để tui cứu ra” (ảnh chụp màn hình: yan.vn).
Chú cún "hoảng hốt" tìm cách cứu vịt khi thấy vịt nhảy xuống nước
“Ráng xíu nữa nha vịt, sắp ra được rồi” (ảnh chụp màn hình: yan.vn).
Chú cún "hoảng hốt" tìm cách cứu vịt khi thấy vịt nhảy xuống nước
“Ai mượn cứu? Nóng quá đi tắm chút cũng không yên. Tui bơi còn giỏi hơn mấy người luôn đó!!!” Vịt bất lực để chó lôi cổ ra khỏi bể nước. (ảnh chụp màn hình: yan.vn)

Khoảnh khắc thú vị này được Mạc Dương chia sẻ lên mạng xã hội và nhanh chóng được lan truyền ngay sau đó. Những con vật trong bài đăng của anh bỗng chốc trở nên nổi tiếng. Có không ít người đã bị “đổ gục” trước những hình ảnh quá đỗi đáng yêu; đồng thời cư dân mạng cũng bày tỏ sự thích thú đối với tình bạn xuyên biên giới của tổ hợp cún – vịt này.

Có thể bạn quan tâm