Dù bị chú chó Corgi trong nhà ghen ghét, chú chó hoang vẫn tỏ ra ngoan ngoãn; dường như nó sợ mình sẽ bị ruồng bỏ một lần nữa.

Vào một buổi sáng mùa đông, tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc; một cô gái đang dắt chú chó Corgi của mình đi dạo thì tình cờ nhận thấy một chú chó hoang đang bám theo mình. Con chó nhỏ với bộ lông dài màu vàng, thân hình bẩn thỉu.

Chú chó hoang này có vẻ rụt rè, thấy cô dắt thú cưng đi dạo; nó liên tục bám theo nhưng chỉ dám đứng từ xa quan sát mà không dám lại gần. Cô gái trẻ vẫy tay ra hiệu chào chú chó và dường như hành động này đã tiếp thêm động lực cho chú; ngay lập tức chạy về phía cô và vòn quấn quýt dưới chân cô không chịu rời đi.

Chú chó hoang bám theo cô gái xin một mái ấm
Chú chó lao tới khi được cô gái vẫy tay ra hiệu.

Cô gái lấy một ít thức ăn mang ra cho chó ăn, bạn nhỏ liền lao vào nhai ngấu nghiến; xem ra chú chó hoang đã bị đói lâu ngày. Đồ ăn nhanh chóng được xử lý hết, cô còn tưởng rằng sau khi ăn xong con chó này sẽ bỏ đi. Nhưng không ngờ, sau đó nó ngày càng quấn quít; cái đuôi liên tục ngoe nguẩy thể hiện sự vui mừng, như đang muốn lấy lòng cô gái.

Dù đã có 2 chú chó trong nhà nhưng cô gái không nỡ bỏ chú chó hoang tội nghiệp này; nên đã quyết định đưa chú về nhà chăm sóc. Đầu tiên, cô đưa chú chó đến bệnh viện để được kiểm tra; rất may là sức khỏe của nó vẫn tốt. Loài chó này rất gắn bó với con người, hoàn toàn không giống với tính cách sợ hãi hay xa lánh của những con vật lang thang. Tuy nhiên, bác sĩ không tìm thấy con chip quản lý động vật nào; nên tạm thời chưa thể tìm ra danh tính chủ nhân trước đây của nó. Cô gái trẻ thử đăng tin tìm chủ cho những chú chó ở khu vực lân cận; nhưng tạm thời không có ai đến nhận nên cô quyết định nhận nuôi.

Có vẻ như các thành viên chó khác trong gia đình không hài lòng với sự xuất hiện của “lính mới” trong nhà. Khi thấy thức ăn của mình được chia sẻ, Corgi đã vô cùng tức giận và ghen tị; thậm chí còn lao vào cắn lại.

Corgi đuổi cũng không đi vì sợ sẽ bị bỏ rơi một lần nữa
Corgi lao vào cắn chú nhưng con chó hoang không hề phản kháng.

Chứng kiến ​​cảnh những con vật nuôi trong nhà gây chiến với nhau, cô gái vô cùng khó xử; cô lo lắng nếu cứ tiếp tục như vậy chúng sẽ làm tổn thương nhau. Nhưng điều khiến cô gái bất ngờ nhất là dù bị cắn vô cớ nhưng con chó hoang không hề phản kháng, nó vẫn tập trung vào việc ăn uống.

Có lẽ, khi sống lang thang, nó đã phải trải qua vô số cảnh tượng như vậy và chú chó hoang này mạnh mẽ hơn nhiều so với vẻ bề ngoài nhỏ nhắn của nó.

Chú chó hoang bám theo cô gái xin một mái ấm
Sau cùng, ba chú chó nhỏ đã trở thành ba người bạn tốt không thể tách rời (ảnh: Soha.vn).

Động vật về cơ bản không thích nước, nhiều loài chó cũng vậy nhưng chú chó hoang này thì khác. Khi được đặt vào bồn tắm, thay vì vùng vẫy bỏ chạy, nó lại ngồi yên không nhúc nhích, để chủ nhân tự do kỳ cọ. Vẻ ngoài ngoan ngoãn của nó khiến người chủ không khỏi đau lòng, dường như để được ở trong ngôi nhà này, chú chó đã phải cố gắng rất nhiều.

May mắn thay, chó vốn là loài có tính tình vui vẻ, kể từ cuộc chiến đó, giữa chúng rất ít xảy ra xung đột. Dần dần ba chú chó đã trở thành những người bạn không thể tách rời.

Có thể bạn quan tâm: