Vì không đủ điều kiện chăm sóc nên chàng trai phải đem chú chó gâu đần cho bạn mình nuôi; ngày gặp lại phản ứng của chú chó khiến chủ cũ ngỡ ngàng.

Theo đó, câu chuyện cảm động này được chia sẻ trên trang Sohu, Trung Quốc những ngày gần đây; đã lấy đi nước mắt của nhiều người yêu thú cưng.

Chàng trai chia sẻ, cách đây khoảng 5 năm, khi vừa tốt nghiệp đại học; anh may mắn được nhận vào làm ở một công ty nước ngoài với mức lương lý tưởng. Khi đó, anh chàng đã tự mình thuê nhà và nhận nuôi một chú chó Gâu đần.

Khi mới đưa về nuôi, chú chó gâu đần mới được vài tháng tuổi nhưng rất thông minh; chủ chỉ cần dạy vài lần là chú có thể làm theo ngay. Điều này khiến chàng trai rất yêu quý chú chó nhỏ này. Tuy nhiên, điều khiến anh yêu chú chó này hơn cả là vì chú chó rất tình cảm; và dường như nó hiểu điều anh đang nói.

Gặp lại chủ cũ sau 5 năm xa cách, phản ứng của chú chó Gâu đần khiến chủ lặng người
Chú chó gâu đần mới được vài tháng tuổi nhưng rất thông minh và hiểu những gì chủ nói.

Mỗi tối đi làm về, vừa mở cửa vào nhà, anh luôn nhận được sự chào đón nhiệt tình của chú chó nhỏ. Khi anh mệt mỏi, chú chó gâu đần trở thành “người bạn” để anh tâm sự; và trở thành chỗ dựa tinh thần nhỏ cho anh. Không biết chú chó có hiểu lời anh nói hay không nhưng lần nào nó cũng kiên nhẫn ngồi lắng nghe anh giãi bày cảm xúc.

Cứ ngỡ cuộc đời sẽ mãi trôi qua như thế nhưng “ngày vui ngắn chẳng tày gang”. Bình yên được 3 năm thì “bão tố” ập đến. Công ty anh đang làm việc bị phá sản, một người thân bị bệnh nặng cần một số tiền lớn để chữa trị. Chuyện tình cảm cũng không mấy thuận lợi; vì số tiền dành dụm được anh đã dùng hết để chữa bệnh cho người thân. Vì vậy, kế hoạch kết hôn với người con gái anh yêu bao nhiêu năm cũng bị phá hỏng; hai người chia tay sau một tin nhắn chóng vánh.

Sóng gió bất ngờ ập đến khiến chàng trai rơi vào tình trạng u uất, suy sụp. Cú sốc chuyện tình cảm khiến anh không gượng dậy nổi và không còn tâm trí để đi kiếm tiền. Thất nghiệp khiến anh không có khả năng tự mình thuê nhà nguyên căn và sống ở một thành phố đắt đỏ như trước.

Cuối cùng, anh không còn lựa chọn nào khác ngoài quyết định chuyển đến một thành phố khác; và ở chung phòng với một người bạn. Tuy nhiên, do ở ghép nên anh không còn đủ điều kiện để chăm sóc chú chó gâu đần như trước. Dù rất đau lòng nhưng cuối cùng anh vẫn phải giao con chó cho một người bạn nuôi.

Vì không đủ điều kiện chăm sóc nên chàng trai phải đem cho chú chó Golden cho bạn mình nuôi
Vì không đủ điều kiện chăm sóc nên chàng trai đành đem cho chú chó gâu đần để chú ta có cuộc sống tốt hơn (Ảnh: Soha).

Sau 5 năm làm việc chăm chỉ, cuối cùng cuộc sống của anh cũng ổn định trở lại. Năm nay nhân dịp Tết, anh quyết định đến thăm người bạn; và cũng là để xem tình hình của chú chó Gâu đần năm xưa.

Khi gặp lại chàng trai, nó không sủa như mọi khi, thay vào đó nó từ từ tiến lại gần người chủ cũ. Chú chó dường như nhận ra người chủ cũ đã nuôi nấng mình nên nhanh chóng cuống quýt quấn lấy chân anh; sau đó vui mừng và nước mắt rơi không ngừng.

Gặp lại chủ cũ sau 5 năm xa cách, phản ứng của chú chó Gâu đần khiến chủ lặng người
Chú chó nhận ra người chủ năm xưa và không ngừng rơi nước mắt (Ảnh: Soha).

Phản ứng của chú chó Gâu đần khiến tất cả mọi người có mặt đều cảm động; nhưng chàng trai thì lặng người vì hối hận. Anh cảm thấy có lỗi vì ngày xưa mình không chăm sóc tốt cho con chó mà đã đem nó đi cho bạn mình nuôi.

Người bạn cũng chia sẻ với anh rằng chú chó gâu đần từng bỏ ăn nhiều ngày khi mới chuyển đến nhà mới. Khi đó, bạn của anh đã cố gắng liên lạc với anh nhưng không được. May mắn thay, khoảng 3 tháng sau, chú chó bắt đầu quen và ăn uống trở lại.

Với mỗi chú chó, chủ nhân luôn là cả thế giới của chúng. Dù có đổi chủ mới và cuộc sống tốt đẹp hơn bao nhiêu thì chú chó vẫn luôn nhớ về những người chủ đã từng dành cho chúng tình yêu thương dù chúng có xa cách bao lâu.

Do đó, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đem chó nhà mình đi bán hoặc bán cho người khác, vì thực sự phản ứng của chú chó sẽ là rất buồn và nhớ bạn rất nhiều đấy.

Có thể bạn quan tâm: