Bên cạnh nhiều chú chó được chủ nhân hết mực yêu thương, cưng chiều thì cũng không ít trường hợp bị chủ nhân hắt hủi, bỏ rơi không chút thương xót. Câu chuyện của chú cún ꓢոοοp, là một trong những câu chuyện buồn như thế…

Người chủ nhẫn tâm bỏ rơi chú chó không chút xót thương

Những hình ảnh buồn lòng của chú chó đã liên tục được cư dân mạng chia sẻ, lan truyền trong một khoảng thời gian tại Anh.

Theo những gì quan sát được qua CCTV trên một con đường ở thành phố Stoke-on-Trent, vùng Staffordshire, nước Anh, người chủ của chú chó đã đậu xe bên đường rồi dắt nó ra ngoài. Anh ta dẫn chú cún sang bên đường, mang theo chiếc đệm dành cho chó, tháo dây xích cổ, vứt tấm nệm trên đường rồi bỏ chạy.

Người chủ nhẫn tâm bỏ rơi chú chó không chút xót thương
Người đàn ông đậu xe bên đường và dắt ra ngoài một chú chó (ảnh: tintuc20s.com).
Người chủ nhẫn tâm bỏ rơi chú chó không chút xót thương
Anh ta dắt chú chó sang phía bên kia đường và bỏ mặc nó (ảnh: tintuc20s.com).

Khi nhìn thấy chủ nhân của mình chạy đi, chú chó cũng không chần chừ mà chạy theo. Lúc ấy, con chó ngây thơ vẫn chưa hiểu là ông chủ có ý muốn bỏ rơi mình. Người chủ sau khi vội vã chui vào xe và đóng cửa lại, đã mặc kệ chú chó chạy vòng quanh xe để tìm chỗ chui vào.

Con chó chồm lên nhìn vào bên trong xe, như có ý thông báo với chủ là hãy mở cửa vì nó vẫn chưa lên xe. Thế nhưng mặc kệ tất cả, người chủ vẫn nhẫn tâm lái xe bỏ đi. Chú chó đáng thương tiếp tục chạy theo một đoạn, nó vẫn cố gắng chồm lấy chiếc xe, nhưng người bỏ rơi nó vẫn không có chút động lòng.

Chú cún đáng thương sau đó đã quay lại vị trí chiếc đệm, nó buồn bã nằm lên đó và nhìn ngó ra đường; có lẽ, trong nó vẫn là hy vọng chủ nhân của mình sẽ quay trở lại và đón nó về nhà.

Những người tốt đã cưu mang và giúp đỡ chú chó tội nghiệp

Vài tiếng đồng hồ sau, một người đi đường đã tình cờ nhìn thấy chú chó tội nghiệp, họ đưa chú cún đến một phòng thú y gần đó. Tại đây, chú được các nhân viên kiểm tra sức khỏe và chăm sóc chu đáo. Chú cún được mọi người tại đây gọi là Snoop; tại thời điểm bị bỏ rơi Snoop được 2 tuổi, chú chó thuộc giống Staffordshire Bull Terrier; nhân viên phòng thú y cho biết tính cách của chú cún rất hiền lành, ngoan ngoãn, sức khỏe cũng khá tốt, tuy nhiên Snoop có vẻ hơi buồn một chút.

Mặc kệ chú chó tìm mọi cách chạy theo để níu lại, chủ nhân vẫn nhẫn tâm lái xe bỏ đi
Snoop may mắn đã gặp được những người tốt bụng và đã không phải sống lang thang ngoài đường phố (ảnh: tintuc20s.com).

Hiệp hội ngăn ngừa bạo hành động vật nước Anh cũng đã thực hiện điều tra để tìm ra người đã vứt bỏ Snoop. Khi scan thẻ theo dõi của chú chó thì phát hiện được nó đã từng qua tay hai người chủ, nhưng đáng tiếc là hiệp hội vẫn chưa tìm được thông tin của người chủ hiện tại đã bỏ rơi chú chó.

Có thể bạn quan tâm: