Không biết là ngẫu nhiên hay có một sợi dây định mệnh vô hình mà chỉ một tiếng rưỡi sau sự ra đi của chú chó cưng, ông chủ của nó cũng từ giã cõi đời sau nhiều năm chống chọi căn bệnh ung thư.

Mới đây, một cô gái trẻ tên Heather Nicoletti sống tại bang Wisconsin, Mỹ, đã chia sẻ câu chuyện cảm động giữa bố mình và chú chó cưng lên trang Facebook cá nhân, khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Bố của Heather là ông Daniel Hove, một cựu chiến binh, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy vào năm 2011. Trong suốt thời gian chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, chú chó trung thành có tên Gunner đã luôn bên cạnh ông như hình với bóng, mang đến cho ông nguồn động viên lớn về mặt tinh thần.

Khi ông Daniel phải nằm điều trị tại bệnh viện, chú chó Gunner cũng đi theo, nhất định không rời xa chủ nhân. Nó quanh quẩn trong phòng bệnh, nằm ở chân giường, đợi chủ nhân trị liệu. 

Gia đình lo lắng Gunner có thể bị cảm lạnh nếu thường xuyên ngủ trên sàn bệnh viện nên đã chuẩn bị một chiếc giường nhỏ cho nó, để con chó được nằm ngay bên cạnh giường của ông Daniel.

Chó Gunner có một vị trí riêng bên cạnh Daniel khi ông nằm điều trị bệnh (ảnh: Facebook/ Marie Heather)

Sợi dây liên hệ giữa con vật và chủ nhân của nó mạnh mẽ đến mức những lúc ông Daniel cảm thấy đau đớn, khó chịu do bệnh tật thì chó Gunner cũng trở nên phiền muộn. 

“Nếu bố tôi lo lắng thì con chó cũng bị kích động, nếu bố tôi bất an thì con chó cũng thấp thỏm không yên. Bố tôi mà phản ứng chậm đi thì Gunner cũng sẽ vậy”, Heather nói với kênh KARE.

Cứ như vậy, cả hai đã đồng hành cùng nhau suốt 9 năm, một chặng đường thật ý nghĩa và tràn ngập sự ấm áp. Tuy nhiên, bệnh tình của ông Daniel ngày một tệ hơn, và Gunner cũng già yếu đi theo thời gian. 

Khi gia đình đưa Gunner đến bệnh viện để kiểm tra, người ta phát hiện chú chó mắc một căn bệnh ở chân và có thể khiến nó bị liệt. Về lâu dài, chú chó sẽ phải chịu đựng sự đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần.

Không lâu sau đó, chú chó cũng không thể rời khỏi giường bệnh, nó không thể chạy nhảy xung quanh chủ nhân giống như trước kia được nữa. Các bác sĩ thông báo rằng nó sẽ không còn sống được bao lâu nữa và hy vọng gia đình có thể bên nó khoảng thời gian còn lại.

Cuối cùng, điều tồi tệ nhất cũng đã đến, chó Gunner đã vĩnh viễn rời xa ông chủ Daniel vào buổi trưa một ngày tháng 4/2020. Điều an ủi rằng chú chó đã ra đi rất nhẹ nhàng và bình yên.

Không biết có phải là định mệnh đã buộc lấy cả hai, mà chỉ một tiếng rưỡi sau đó, ông Daniel cũng từ giã cõi đời vì bạo bệnh. 

Dù đoạn kết của ông Daniel và chó Gunner đã nếm trải nhiều khó khăn, nhưng ít nhất họ vẫn có thể cùng nhau bầu bạn khi lên thiên đường, sự ra đi của cả hai cũng không còn là nỗi sợ của sự cô đơn nữa.

Gia đình Hove không thể tránh khỏi nỗi đau buồn khi cùng lúc mất đi hai thành viên, nhưng họ cũng cảm thấy may mắn vì tới giây phút cuối đời, chú chó Gunner vẫn có thể đồng hành cùng ông chủ mà nó yêu mến. 

Tình bạn trung thành, vượt thời gian của ông Daniel và chú chó đã đã khiến nhiều người cảm thấy xúc động.